Wed, 05 Jul 2017 07:01:10 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Triển lãm du học các nước trong tháng 7

Triển lãm được tổ chức ngày 7/7 tại các địa điểm sau: – 17h30 – 20h30: Triển lãm du học đại học, cao

Triển lãm được tổ chức ngày 7/7 tại các địa điểm sau:

– 17h30 – 20h30: Triển lãm du học đại học, cao đẳng Mỹ – Canada – Australia – New Zealand.
– 18h30 – 19h30: Tọa đàm: “Giảm thiểu gánh nặng tài chính khi du học – Bí quyết săn học bổng”.

Địa điểm: Khách sạn Liberty Central Saigon City Point, 59-61 Pasteur, quận 1, TP HCM.. Đăng ký: Liên hệ Trụ sở StudyLink, 219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (028) 3925 6731. Hotline: 091 171 4488 – 091 171 4466.

trien-lam-du-hoc-cac-nuoc-trong-thang-7

Triển lãm du học đại học, cao đẳng Mỹ – Canada – Australia – New Zealand do StudyLink tổ chức vào ngày 7/7, là cơ hội để các du học sinh có cái nhìn bao quát về định hướng ngành nghề đúng đắn. Tại đây, học sinh sẽ gặp gỡ giám đốc tuyển sinh nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng từ Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của StudyLink để được cung cấp và giải đáp những thắc mắc về thông tin trường, các ngành nghề, học phí, học bổng, điều kiện đầu vào, quy trình hồ sơ, visa du học…

Đặc biệt, học sinh còn tham dự tọa đàm: “Giảm thiểu gánh nặng tài chính khi du học – Bí quyết săn học bổng”. Đến triển lãm, học sinh được các họa sĩ chuyên vẽ ký họa, chibi, manga, henna vẽ tặng tranh miễn phí. Khi check-in đăng lên Facebook cùng với bức tranh của mình, học sinh nhận voucher xem phim tại rạp Galaxy trên toàn quốc.

Học sinh còn tham gia quay số trúng thưởng với cơ hội trúng 100% với những quà tặng hấp dẫn như: học bổng toàn phần khóa tiếng Anh giao tiếp tại StudyLink, áo thun và sổ tay StudyLink.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khác, bao gồm: tặng 100% lệ phí thị thực du học Mỹ, trị giá 160 USD (khoảng 3,648 đồng); tặng 100% lệ phí thị thực du học Canada, phí sinh trắc học, trị giá 180 USD (4,1 triệu đồng); tặng 100% lệ phí thị thực du học New Zealand, trị giá 270 NZD (4,455 triệu đồng).

Học sinh nhận hỗ trợ lệ phí thị thực du học Australia trị giá 5 triệu đồng; được tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất: một iPad mini trị giá 6 triệu đồng, giải nhì – một điện thoại thông minh trị giá 2 triệu đồng, giải ba – 10 phần quà tặng trị giá 125.000 đồng (trao vào mỗi cuối quý).

Ngoài ra, học sinh nhận thẻ khách hàng VIP để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi dài hạn với StudyLink và các đối tác, trong đó đặc biệt ưu đãi 2,2 triệu đồng khi có nguời thân, bạn bè sử dụng dịch vụ du học của StudyLink. Quà tặng có kèm theo điều kiện.

trien-lam-du-hoc-cac-nuoc-trong-thang-7-1

Khi quyết định đi du học, các du học sinh thường phân vân không biết ngành nào phù hợp với bản thân và nhu cầu thị trường. Trên thực tế, các bạn thường chọn ngành theo xu thế đám đông. Tuy nhiên, đây không hẳn là một hướng đi đúng đắn bởi vì ngành có số lượng đông đảo người chọn thì sự canh tranh trong quá trình tìm việc tăng cao, dễ dẫn đến tình trạng không tìm được việc làm đúng với ngành học.

Do vậy, việc chọn ngành là bước đầu tiên cơ bản nhưng quan trọng quyết định tương lai sau này của chính bạn. Hiện nay, các ngành nghề đang khan hiếm nhân lực tại nhiều nước phát triển thuộc nhóm STEM (Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Y tế, khoa học), Truyền thông đa phương tiện, Quản lý chuỗi cung ứng & logistics, kế toán…

Dưới đây là những ngành đang cần nhiều nhân lực ở các quốc gia phát triển:

Nhóm ngành STEM

Một trong những nhóm ngành đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại các cường quốc là nhóm ngành STEM(Science, Technology, Engineering và Mathematics and Computer Science), ví dụ như các ngành nghề: Công nghệ thông tin, dầu khí, y tá, kỹ thuật viên dược, kỹ thuật viên hóa học…

Để thu hút sinh viên quốc tế chọn khối ngành này, Chính phủ các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand… đã ban hành nhiều chính sách ưu tiên cho các bạn trong quá trình học tập lẫn làm việc sau này. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội được nhận vào những tập đoàn, công ty lớn cả trong và ngoài nước.

Truyền thông đa phương tiện

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và quảng bá thương hiệu, những năm gần đây, du học sinh đang có xu hướng chọn các ngành học liên quan đến truyền thông đa phương tiện. Trên thực tế, số lượng nhân lực của lĩnh vực truyền thông đa phương tiện vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tại nhiều quốc gia, vì ngành này đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy đổi mới không ngừng.

Tại Mỹ, các công ty ưa chuộng ứng viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện, bởi họ được đánh giá đây là những nhân viên đa năng. Tại Australia, ngành truyền thông có sự phát triển vượt trội, nguồn thu hàng năm Chính phủ nhận được từ truyền thông rất lớn.

Bên cạnh đó, tại Canada và New Zealand, sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành và tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện thêm kỹ năng thực tế và tích lũy kinh nghiệm. Nếu sinh viên có nguyện vọng trở về Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp với ngành nghề này rộng lớn, đặc biệt khi các bạn sở hữu tấm bằng quốc tế trong tay.

Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics

Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics liên quan đến hầu hết tất cả hoạt động của doanh nghiệp sản xuất, từ quản lý nhân sự, sản phẩm, hậu cần… đến phối hợp với các đối tác, nhà cung cấp và khách hàng. Tại Việt Nam, hiện nay có gần 300.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực Logistics với khoảng 1,5 triệu lao động. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của ngành.

Tại các cường quốc như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand… mức độ thiếu hụt nhân sự chuyên môn cao của ngành nghề này đã chạm mức báo động. Trong năm 2016, chỉ có 38% các nhà quản lý chuỗi cung ứng & Logistics tự tin rằng tổ chức của họ đã có đủ năng lực cần thiết.

Chính vì sự mới mẻ nhưng lại rất quan trọng đối với doanh nghiệp trong thời kỳ toàn cầu hóa, ngành Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics đã mở ra một cơ hội lớn cho du học sinh Việt Nam. Hiện lĩnh vực này đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao trong và ngoài nước.

Kế toán

Hiện nay, nguồn nhân lực kế toán vẫn đang thiếu hụt. Theo 15 High Demand Jobs in Australia for Foreign Workers, có đến 54% các công ty Australia khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. The U.S. Bureau of Labor Statistics, dự kiến việc làm của kế toán viên và kiểm toán viên tại Mỹ sẽ tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ ngành nghề nào khác vào cuối năm 2018. Giữa năm 2014 và năm 2024, sẽ có 142.400 việc làm mới.

Tại Canada và New Zealand, nhóm ngành Kế toán – tài chính cũng đang thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao một cách trầm trọng. Vì vậy, các quốc gia này khuyến khích nhiều tổ chức tích cực tận dụng nguồn nhân lực địa phương chưa được khai thác, cũng như những người đang cư trú tại đây.

Danh sách các trường đại học, cao đẳng tham dự triển lãm 7/7.

Nước Trường
Australia

– Australian Catholic University (ACU) – Adelaide, Ballarat, Brisbane, Canberra, Melbourne and Sydney.
– Deakin University – Melbourne, Geelong, Warrnambool.
– Edith Cowan University – Perth.
– Flinders University – Adelaide.
– Griffith University – Brisbane.
– James Cook University Brisbane (JCUB) – Brisbane.
– La Trobe University – Melbourne.
– Macquarie University – Sydney.
– Monash University – Melbourne.
– The University of New South Wales(UNSW) – Sydney.
– University of Adelaide – Adelaide.
– University of South Australia (UniSA) – Adelaide.
– University of Technology Sydney (UTS) Sydney.
– International College of Management(ICMS) – Sydney.
– Insearch UTS – SydneyTAFE Queensland – Brisbane.
– TAFE South Australia – Adelaide.
– The University of Adelaide College and Murdoch Institute of Technology – Perth.
– Think Education Group – Brisbane, Melbourne, Perth and Sydney.
– William Blue College of HospitalityManagement – Brisbane, Sydney.

Mỹ ELS Group (Indiana University – Purdue University Fort Wayne, California Lutheran University, Santa Rosa Junior College) – Fort Wayne, Thousand Oaks, Santa Rosa.
Canada

– George Brown College – Toronto
– Thompson River University – British Columbia

New Zealand Victoria University of Wellington – Wellington.


(Nguồn: StudyLink)

 

Tags
Đọc hai bài này, chúng ta thấy rõ trình độ của ông Minh Võ không thể gọi là trình độ, kiến thức của Minh Võ không thể gọi là kiến thức.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
03/12/2017   Nhạc sĩ Phạm Duy (Ảnh: Internet) Ông Huỳnh Phan Anh cũng khắc tên mình vào bảng mạ vàng khi dịch “For whom the bell tolls” thành “Chuông
KBCHN: Gần đây, tai nạn giao thông trong khu Little Saigon gia tăng một cách rõ rệt.. Có người nói vì du sinh và người ở Việt Nam qua nên lái kiểu luật Việt Nam. Cũng phần nào.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Đối thoại nhân quyền VN-EU 01/12/2017 và trước thềm thông qua chính thức EVFTA đầu năm 2018 tới đây.