Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony”

08/01/2019 12:42

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” của hai họa sĩ Văn Dương Thành và Julia Oh sẽ diễn ra từ 16 giờ ngày 21/1/2019, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49, Nguyễn Du, Hà Nội.

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 1

Họa sĩ Văn Dương Thành tại phòng vẽ. 

Để thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn, đẩy mạnh ngoại giao văn hoá, đặc biệt trong lĩnh vực Hội hoạ. Họa sĩ Văn Dương Thành cùng họa sĩ Julia Oh giới thiệu Triển lãm mỹ thuật Việt -  Hàn “Vision in Harmony”.

Đây là sự sáng tác tâm huyết của hai hoạ sĩ với mong ước thể hiện thiên nhiên của hai nước qua hai phong cách sáng tạo khác nhau. “Chúng tôi hy vọng cuộc triển lãm này sẽ có sức lan toả đến những người yêu hội hoạ cả hai nước và đến cả các nhà ngoại giao, trí thức, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam”, họa sĩ Văn Dương Thành cho hay.

Đặc biệt, buổi triển lãm còn có các nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng trên thế giới như: Lê Duy Mạnh và Bùi Công Duy cùng nghệ sĩ Soprano (Hàn Quốc) sẽ biểu diễn âm nhạc cổ điển chào mừng lễ khai mạc cuộc triển lãm ngoại giao văn hoá này.

 

Văn Dương Thành là một trong những hoạ sĩ nổi tiếng của Châu Á, sống và làm việc ở Stockholm, Thuỵ Điển và Việt Nam. Văn Dương Thành sinh ra tại Phú Yên, lớn lên ở Hà Nội và học mỹ thuật mười hai năm tại Trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội, sau đó làm việc tại Viện Nghiên cứu Văn Hoá từ năm 1981 đến năm 1987.
Các tác phẩm của Văn Dương Thành đã được triển lãm tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia lần đầu tiên khi cô mới 20 tuối. Kể từ đó, cô đã được mời tham gia rất nhiều cuộc triển lãm quốc tế. Các tác phẩm của hoạ sĩ được sưu tập và trưng bày ở nhiều công trình lớn của các nước như: Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Singapore, Bảo tàng Dân tộc học, Thủ đô Hà Nội, Sofitel Central Bangkok, Sofitel Metropole Hanoi, Trung tâm Văn hoá Tây Ban Nha...

Một số bức tranh của hai họa sĩ:

 

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 2Họa sĩ Văn Dương Thành bên tác phẩm.

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 3

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 4

Họa sĩ Văn Dương Thành tại xưởng họa riêng của mình.

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 5

Bức tranh về phố Hà Nội do họa sĩ Văn Dương Thành vẽ tặng Tổng thống Obama.

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 6

Du xuân.

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 7

Tranh của họa sĩ Julia Oh.

 

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 8

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn “Vision in Harmony” - Ảnh 9

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang