Trình diễn vở nhạc kịch Việt – Hàn “Cô gái và chiếc xe máy”

28/12/2019 18:25

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa phối hợp cùng Nhà hát Kịch Acsan (Hàn Quốc) với sự hỗ trợ của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tổ chức vở nhạc kịch Việt – Hàn mang tựa đề “Cô gái và chiếc xe máy”.

Một phân cảnh trong vở diễn.

Vở nhạc kịch “Cô gái và chiếc xe máy” được công chiếu phục vụ khán giả thủ đô Hà Nội tối 27/12/2019 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Vở nhạc kịch do nghệ sỹ Hàn Quốc Lee San làm biên kịch và đạo diễn Hoàng Tùng Lâm làm đạo diễn.

Đây là một vở diễn được kết hợp yếu tố kịch và nhạc để nói về tình yêu nghề của giới trẻ làm nghề xe ôm, tình yêu và những xung đột trong gia đình, ước vọng của những người con xa quê lên thành phố kiếm sống….

Vở diễn được trình diễn bởi của các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn và cùng trình diễn của biên đạo múa Hàn Quốc Kim Narae, âm nhạc Paul Yang đến từ một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc Mabuentertainment (CEO Gum Sung), vở diễn mang đến những giây phút thư giãn cho công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc trước thềm năm mới 2020.

Đây là lần thứ 2 Acsan Theatre giới thiệu và tổ chức trình diễn nhạc kịch Việt – Hàn, sau lần đầu tiên hợp tác với trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Việt Nam vào năm 2018.

 
Các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm sau khi vở diễn kết thúc.

Acsan Theatre do nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Park Nark Jong và Tổng biên tập Tạp chí Hội người Hàn tại Hà Nội Lee San thành lập nhằm mục đích hỗ trợ thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Giám đốc Park Nark Jong cho biết: “Tại Hàn Quốc, các vở diễn nhạc kịch rất phổ biến, đa dạng và được công chúng chào đón. Chúng tôi hy vọng rằng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng phát triển để giới thiệu tới công chúng Việt Nam nhiều hơn nữa những tác phẩm nhạc kịch hay và ý nghĩa”.

Chia sẻ về vở diễn, Nghệ sỹ Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên Nhà hát kịch Việt Nam cùng hợp tác với phía Hàn Quốc dựng vở nhạc kịch này. Với nội dung rất gần gũi với đời sống của người Việt Nam dưới con mắt của một nhà biên kịch Hàn Quốc, tôi hy vọng vở diễn sẽ là một món quà ý nghĩa với khán giả nhân dịp chào đón năm mới”.

 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang