Trở về ký ức thời hoa lửa trong đêm nhạc 'Tiếng gọi non sông'

07/07/2020 10:19

Tối 3/7 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), chương trình nghệ thuật “Tiếng gọi non sông” đã diễn ra trang trọng, trong những cảm xúc thiêng liêng. Chương trình do Hội Nhà báo Việt Nam với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020).

Chương trình có sự tham dự của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam – Đ/c Nguyễn Thế Kỷ; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng – Đ/c Nguyễn Huy Hiệu; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Đ/c Trương Thị Ngọc Ánh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – Đ/c Hà Thị Nga; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội – Đ/c Hoàng Thị Hoa; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam – Đ/c Hồ Quang Lợi.

“Tiếng gọi non sông” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, cùng những giọng ca đẹp, các quán quân Hội diễn Nghệ thuật toàn Quốc nhiều năm qua như: NSND Thái Bảo, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Đăng Dương, Trọng Tấn, Đinh Thành Lê, Dương Phi Hùng, Đặng Hồng Nhung, Minh Hải, Nhóm Hy Vọng và Vũ đoàn Army Quân đội.

Những đêm nhạc kỷ niệm trong những ngày tháng 7 đổ lửa  này luôn mang đến cho các nghệ sĩ  xúc cảm vô cùng đặc biệt. Quá khứ anh hùng của dân tộc luôn nhắc nhớ chúng ta về những hy sinh, mất mát của thế hệ cha ông. Tất cả các ca khúc trong đêm nhạc đều là những nhạc phẩm, giai điệu đã sống trong lòng công chúng qua nhiều năm tháng.

Trở về ký ức thời hoa lửa trong đêm nhạc 'Tiếng gọi non sông' - ảnh 1 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Ông Hồ Quang Lợi bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm nhiệt thành của khán giả đã đến với đêm nhạc Tiếng gọi non sông. “Trong dịp kỷ niệm thiêng liêng mà cả dân tộc đang cùng hướng về, Hội Nhà báo Việt Nam mong rằng đêm nhạc này thực sự đã nói lên một lời tri ân sâu sắc, chân thành nhất để hướng về những bậc anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc. Đó cũng là lời cảm ơn gửi đến hàng ngàn khán giả đã yêu mến, đồng hành với Hội Nhà báo Việt Nam trong suốt thời gian qua...”.

Trở về ký ức thời hoa lửa trong đêm nhạc 'Tiếng gọi non sông' - ảnh 2 

Với những ca khúc được dàn dựng công phu, xúc động ghi lại “một thời hoa lửa” cũng như những tình yêu đôi lứa trong sáng thiêng liêng, tình mẫu tử của những người mẹ mỏn mỏn chờ ngóng tin con ngày chiến thắng hay chỉ giản đơn là tình nghĩa đồng bào trong những ngày kháng chiến lầm than gian khổ, tất cả sẽ được khắc họa trong những ca từ đầy màu sắc, đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc chân thực và cảm động.

Ban tổ chức chân thành cảm ơn các đơn vị đồng hành đã mang đến một đêm nhạc nghệ thuật đầy ý nghĩa như: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Tổng công ty phân bón và hóa chất Dầu khí – CTCP.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang