Trump được miễn tội: Đại sứ Mỹ tại EU và hàng loạt quan chức bị sa thải

08/02/2020 11:11

Chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Trump được Thượng viện miễn tội, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland và hàng loạt quan chức khác đã bị sa thải.

Ngày 7/2 (theo giờ Mỹ), Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) Gordon Sondland, người đã ra làm chứng trước Hạ viện trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump cho biết ông đã được triệu tập về nước, chỉ vài giờ sau khi một quan chức trong Hội đồng An ninh Quốc gia ra làm chứng chống lại Tổng thống đã bị sa thải.

trump duoc mien toi: dai su my tai eu va hang loat quan chuc bi sa thai hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) Gordon Sondland. Ảnh: Reuters

"Tôi được thông báo ngày hôm nay rằng Tổng thống có ý định triệu hồi tôi về ngay lập tức khi tôi đang đảm nhiệm vị trí Đại sứ Mỹ tại EU", ông Sondland khẳng định.

Việc triệu hồi ông Sondland diễn ra sau khi một nhân chứng luận tội khác - Trung tá Alexander Vindman bị Hội đồng An ninh Quốc gia sa thải và bị yêu cầu rời khỏi Nhà Trắng ngày 7/2.

Những động thái trên được thực hiện chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Trump được miễn tội tại Thượng viện trước 2 điều khoản luận tội mà Hạ viện đưa ra là lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Ngoài sự ra đi của ông Sondland và ông Vindman trong chính quyền Tổng thống Trump, 8 trong số 12 quan chức ra làm chứng công khai tại phiên tòa luận tội cũng đã phải rời vị trí, bị sa thải hoặc từ chức.

"Tôi biết ơn Tổng thống Trump vì đã cho tôi cơ hội để phụng sự và Ngoại trưởng Pompeo đã luôn ủng hộ tôi cũng như các chuyên gia tận tâm ở Phái đoàn Mỹ tại EU. Tôi tự hào về những thành quả của chúng tôi. Công việc của chúng tôi ở đây là điểm sáng trong sự nghiệp của tôi", ông Sondland chia sẻ./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang