Trump huỷ cuộc gặp với Kim Jong Un

24/05/2018 21:20

Reuters cho biết Nhà Trắng vừa công bố lá thư của Tổng thống Donald Trump gửi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông Trump nói rằng cuộc gặp tháng tới giữa 2 người sẽ không diễn ra.

"Tôi rất mong chờ được có mặt ở đó cùng ngài. Tiếc rằng, sau khi xem xét những động thái giận dữ và thù địch công khai xuất phát từ những phát biểu gần đây của ngài, tôi cảm thấy không thích hợp, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, để chúng ta tham gia cuộc gặp vốn đã được lên kế hoạch từ lâu này", Tổng thống Trump viết.
 

Tổng thống Trump cũng không quên cảnh báo Triều Tiên rằng Mỹ có lực lượng hạt nhân "to lớn và mạnh mẽ" đến mức ông Trump ước sẽ không bao giờ phải sử dụng đến.

Trump huy cuoc gap voi Kim Jong Un hinh anh 1
Bức thư Tổng thống Trump gửi tới nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ảnh: Nhà Trắng.

Ông Trump tuyên bố "thế giới và đặc biệt là Triều Tiên đã đánh mất cơ hội to lớn để có được nền hòa bình lâu dài cùng thịnh vượng và sung túc".

Ông nói rằng cuộc gặp tại Singapore đổ vỡ là "thời khắc đáng buồn của lịch sử".

Trước đó, cuộc gặp giữa ông Trump và Kim dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 ở Singapore.

Trước đó ít giờ, Triều Tiên vừa tuyên bố đã hoàn tất việc phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Các nhà báo cho biết được mời đến chứng kiến việc phá hủy đường hầm số 2, 3 và 4 tại bãi thử Punggye-ri và một loạt vụ nổ phá hủy đã diễn ra. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng bãi thử đã sụp một phần sau vụ thử cuối cùng vào tháng 9/2017.

100 máy bay Mỹ - Hàn ồ ạt tập trận trước hội đàm với Triều Tiên Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức cuộc tập trận không quân bắn đạn thật quy mô lớn với hơn 100 máy bay chiến đấu, trong đó có tiêm kích tối tân F-22 và pháo đài bay B-52.

Theo zing.vn

PV
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang