Tue, 15 Aug 2017 02:11:22 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trump tuyên bố KKK, chủ nghĩa phát xít là những tội phạm và bọn côn đồ

Các nhà phê bình cho biết tuyên bố mới của ông là quá ít, quá trễ. Theo Yahoo News

Yahoo News: Trump tuyên bố KKK, chủ nghĩa phát xít là những tội phạm và bọn côn đồ sáng thứ Hai sau khi ông bị lên án là nhu nhược trước biến cố biểu tình chủng tộc dẫn đến tử vong cho 3 người và 19 người bị thương tích hôm thứ Bảy 12/8/2017.

 

Tổng thống Trump đã tố cáo và miệt thị bạo lực đặc biệt nhắm vào các nhóm tôn giáo cực đoan trắng hôm thứ Hai, chỉ trích KKK (đảng khăn trắng) và neo-Nazis (nhóm phát xít Đức) theo sau một cuộc biểu tình kỳ thị dẫn đến bạo lực ở Charlottesville, Virginia.

 

"Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là điều tà ác," ông Trump nói tại Nhà Trắng. "Những kẻ gây ra bạo lực đã cho thấy họ là bọn tội phạm và ma túy, ông nhắm vào đối tượng bao gồm KKK, những người ủng hộ trắng cực đoan, và các nhóm thù hận khác là bọn ghê tởm mọi thứ ngoài chúng tôi, như người Mỹ yêu quý".

 

Lưu ý Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra về quyền công dân vào cuộc tấn công xe gây chết chóc, tổng thống nói, "Với bất cứ ai hành động tội ác về mặt phân biệt chủng tộc cuối tuần qua, các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về tất cả mọi hậu quả. Công lý sẽ được thi hành đúng đắn. "

 

Những lời bình luận của ông đã được đưa ra sau nhiều chỉ trích bởi những người ở cả hai bên rằng ông Trump đã không phủ nhận những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng đặc biệt vào thứ Bảy khi một phụ nữ bị giết và 19 người bị thương sau khi một người đàn ông lái một chiếc xe vào đám đông biểu tình chống lại tân phát xít tại Charlottesville, Virginia.

 

Vào thời điểm đó, Tổng thống đã lên án hành động bạo lực bị ảnh hưởng bởi "nhiều phe nhómt".

Các nhà phê bình cho biết tuyên bố mới của ông là quá ít, quá trễ.

Theo Yahoo News

Tags
Giáo sư Lê Quang Vịnh, người trí thức yêu nước bị toà án binh đặc biệt của Chính quyền Sài Gòn kết án tử hình năm 1962 và đày ra Côn Đảo biệt giam trong chuồng cọp, hầm đá, bị khổ sai suốt
Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Quang đã hoan nghênh việc trao đổi Biên bản Thỏa thuận về ý định của Hoa Kỳ để có được địa điểm "D30" tại Hà Nội để xây dựng một cơ sở mới của
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Theo các nguyên đơn, đây là một vụ lừa đảo có bài bản, và được dùng để lừa đảo họ một số tiền lớn, lên đến hơn $100,000, qua nhiều giai đoạn.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới