Trung Quốc phát hiện COVID-19 trên bao bì cá đông lạnh

18/09/2020 22:10

Hải quan Trung Quốc phát hiện COVID-19 trên bao bì cá đông lạnh được nhập khẩu từ Indonesia.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, sau khi phát hiện sự việc, Hải quan Trung Quốc thông báo đình chỉ nhập khẩu sản phẩm từ nhà sản xuất thủy sản PT.PUTRI INDAH ở Indonesia trong 1 tuần, có hiệu lực từ ngày 18.9.

Các sản phẩm đông lạnh và thủy sản được chú ý sau khi một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 được báo cáo trên khắp Trung Quốc và gây ra nhiều lo ngại về an toàn thực phẩm và nguy cơ lây lan virus qua thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Vào ngày 12.8, một mẫu bao bì của cánh gà đông lạnh nhập khẩu ở Long Cương, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, dương tính với COVID-19. Các mẫu bao bì của tôm thẻ chân trắng đông lạnh từ Ecuador cũng xác nhận nhiễm virus ở một số tỉnh.

Để thắt chặt giám sát các sản phẩm đông lạnh và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 qua thực phẩm như vậy, các thành phố của Trung Quốc đã tăng cường cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu. Vào ngày 17.9, Bắc Kinh tuyên bố thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc và thực hiện quản lý theo vòng kín đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Tỉnh Chiết Giang hôm 14.9 thông báo rằng, đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu sau ngày 1.5, mã truy xuất nguồn gốc phải được dán bên ngoài bao bì sản phẩm nhằm tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc của thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, đặc biệt là từ các nước và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

Tính đến ngày 14.9, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu 56 công ty thực phẩm đông lạnh từ 19 quốc gia, nơi một số nhân viên mắc COVID-19. Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo hôm 15.9, 40 công ty đã tự nguyện ngừng xuất khẩu sang Trung Quốc.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang