Trung vệ Đình Trọng không dự SEA Games 2019

16/11/2019 23:38

Sau khi tham khảo ý kiến của đội ngũ bác sĩ, huấn luyện viên Park Hang-seo đã quyết định không điền tên trung vệ Đình Trọng vào danh sách các cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 2019.

Sau khi tham khảo ý kiến của đội ngũ bác sĩ, huấn luyện viên Park Hang-seo đã quyết định không điền tên trung vệ Đình Trọng vào danh sách các cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 2019. 

Đình Trọng đã rời đội tuyển U22 Việt Nam sau khi đội lên tập trung tại trung tâm PVF từ ngày 10.11. Cầu thủ này sẽ tự tập luyện với giáo án mà bác sĩ Choi Ju Young đề ra. Huấn luyện viên Park Hang-seo và bác sĩ Choi đã có buổi nói chuyện và động viên Đình Trọng tập luyện để sớm trở lại sân cỏ.

Trước đó, Đình Trọng đã có 5 tháng hồi phục từ ca phẫu thuật dây chằng đầu gối tại Singapore hồi tháng 6. Tuy nhiên, ban huấn luyện của đội tuyển U22 Việt Nam đã quyết định không mạo hiểm với trường hợp của Đình Trọng vì tương lai lâu dài của cầu thủ này. Trung vệ của Hà Nội cũng xác định sẽ không vội vàng trở lại thi đấu để tránh những rủi ro không đáng có.

Việc U22 Việt Nam không có sự phục vụ của Đình Trọng ở SEA Games 2019 sẽ khiến ông Park phải tính đến phương án chọn một trung vệ có nhiều kinh nghiệm để bổ sung cho hàng thủ. 

Việc thiếu vắng Đình Trọng là rất đáng tiếc cho U22 Việt Nam. Ảnh: M.H
Việc thiếu vắng Đình Trọng là rất đáng tiếc cho U22 Việt Nam. Ảnh: M.H

Việc Đình Trọng có tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2020 vào đầu năm sau tại Thái Lan cũng bỏ ngỏ. Tất cả chỉ được quyết định sau khi đội tuyển U22 Việt Nam trở về từ SEA Games và đội ngũ y tế đánh giá lại quá trình hồi phục của anh.

Theo quy định, ở môn bóng đá nam SEA Games 2019, mỗi đội tuyển U22 được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó có 2 cầu thủ ngoài độ tuổi. Chính vì vậy mà ông Park sẽ tính đến những phương án lựa chọn cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam cho vị trí này. Quế Ngọc Hải là một trong những cái tên đang được nhắm đến. 

Đội tuyển U22 Việt Nam đã có 2 buổi kiểm tra thể lực trong thời gian qua với huấn luyện viên Park Sung Gyun nhằm đánh giá khả năng của mỗi người.

Chiều 17.11 đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U22 Myanmar trên mặt sân cỏ nhân tạo tại PVF. Sau đó ban huấn luyện sẽ gút danh sách các cầu thủ tham dự SEA Games 2019 sắp tới. Cả đội sẽ di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 18.11 trước khi lên đường sang Philippines vào ngày 22.11.

Các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như: Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh, Trọng Hùng và Hoàng Đức cùng với 2 cầu thủ quá 22 tuổi sẽ di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20.11 sau khi đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang