Trước khi tạm biệt kỷ nguyên Avengers, liệu bạn đã nhận ra hết 10 chi tiết ẩn giấu này trong Endgame

18/05/2019 11:23

Vậy là đế chế siêu anh hùng Marvel đã chính thức khép lại. Hành trình kéo dài hơn 10 năm đã kế thúc với “Avengers: Endgame” không thể mỹ mãn hơn.

Thế nhưng trước khi nói lời tạm biệt với siêu phẩm này, các vị đạo diễn Marvel cũng đã kịp giấu kín cả "rổ" chi tiết thú vị trong Endgame. Vậy bạn đã phát hiện ra được bao nhiêu điều trong số 10 điều dưới đây?

Vai Cameo của bố già Stan Lee

Bố già Stan Lee đã qua đời, nhưng vẫn kịp thời góp mặt với vai trò cameo (khách mời) trong Endgame. Ông xuất hiện trên một chiếc xe, khi lái ngang qua căn cứ quân đội, Lee hét lên: "Make love, not war". Đây cũng là câu ông đã từng nói trong Spider Man phần 3, phiên bản của Tobey Maguire.

Trước khi tạm biệt kỷ nguyên Avengers, liệu bạn đã nhận ra hết 10 chi tiết ẩn giấu này trong Endgame - Ảnh 1.

Bằng chứng Tony Stark từng có một trái tim

Trong lễ tang của Tony Stark, Pepper Pott đã hạ xuống nước một lò phản ứng hồ quang với dòng chữ "Bằng chứng Tony Stark có một trái tim". Việc đưa chi tiết này là một cách tri ân, và cũng là một cái kết trọn vẹn cho chặng đường kéo dài 10 năm của Robert Downey Jr cùng Iron Man.

Iron Man luôn mang theo một chai AXE bên người

Trong phân cảnh Scott Lang (Ant Mant) du hành thời gian và chui vào bộ giáp của Iron Man phiên bản quá khứ, anh đã nhận thấy trong người của nhà tỷ phú có mùi hương hết sức đặc trưng. Đó là mùi chai xịt khử mùi toàn thân của hãng Axe.

Trước khi tạm biệt kỷ nguyên Avengers, liệu bạn đã nhận ra hết 10 chi tiết ẩn giấu này trong Endgame - Ảnh 2.

Và nhà tỷ phú có xác nhận rằng mình luôn mang một chai Axe phòng trường hợp khẩn cấp.

Trước khi tạm biệt kỷ nguyên Avengers, liệu bạn đã nhận ra hết 10 chi tiết ẩn giấu này trong Endgame - Ảnh 3.

Liệu đây có phải là một trong những bí quyết tạo nên "thương hiệu" riêng của quý ông Tony?

Những loạt phim về du hành thời gian siêu kinh điển trong quá khứ

Trong các bộ phim trước kia, bất kỳ tác động nào đến quá khứ sẽ làm thay đổi tương lai. Còn với Endgame, những thay đổi trong quá khứ sẽ chỉ tạo ra một dòng thời gian khác, chứ không hề thay đổi dòng thời gian ở hiện tại.

Trong Endgame, có một phân cảnh nhắc đến danh sách các bộ phim nổi tiếng về lĩnh vực du hành thời gian: A Wrinkle in Time, Time After Time… và đặc biệt là Back to the Future.

Câu nói lúc chia ly của Steve Roger: "You're taking all the stupid with you"

Trong Captain America: The First Avenger, Bucky đã cảnh báo Steve "Đừng làm điều gì ngớ ngẩn cho đến khi mình quay lại". Và giờ trong Endgame, Cap đã trả lại anh nguyên vẹn câu nói ấy: "Vì mọi thứ ngớ ngẩn đã được cậu mang sang châu Âu rồi."

Trước khi tạm biệt kỷ nguyên Avengers, liệu bạn đã nhận ra hết 10 chi tiết ẩn giấu này trong Endgame - Ảnh 4.

Một tình bạn thật đẹp phải không? Mà cũng chẳng rõ nữa, vì dăm ba mẩu hội thoại đầy ẩn ý chỉ càng làm fan tích cực "đẩy thuyền" mạnh hơn cho cặp đôi này thôi.

Hail Hydra (tạp dịch: Hydra muôn năm)

Hình ảnh Steve ghé vào tai Jasper Sitwell và thì thầm "Hail Hydra" quả thực đã gây chấn động cực mạnh, vì ai mà ngờ biểu tượng của nước Mỹ - Captain America từ trước đến giờ lại là đặc vụ ngầm của Hydra kia chứ?

A-Force - đội siêu anh hùng toàn nữ của Marve

Lúc Carol Denver (Captain Marvel) tóm lấy chiếc găng tay vô cực để mang nó rời xa Thanos trong trận chiến cuối cùng, có một thời điểm cô được vây quanh bởi gần như tất cả các nữ siêu anh hùng trong vũ trụ MCU từ trước đến nay (trừ Black Widow đã bỏ mạng tại Vomir).

Trước khi tạm biệt kỷ nguyên Avengers, liệu bạn đã nhận ra hết 10 chi tiết ẩn giấu này trong Endgame - Ảnh 5.

Phân cảnh này gợi đến một chi tiết có thực trong truyện tranh, đó là A-Force - đội siêu anh hùng toàn nữ gần nhất của Marvel, và có thể là dấu hiệu của một bộ phim mới trong tương lai.

Con số 23 đầy ẩn ý

Mở đầu Endgame, Tony Stark có nhắc đến việc anh bị mắc kẹt ngoài không gian trong khoảng 23 ngày. Đây cũng chính là số lượng phim đã ra mắt của MCU kể từ năm 2008, bao gồm cả Endgame trong đó.

Đạo diễn cũng có vai cameo

Đạo diễn của Endgame là 2 anh em nhà Russo - Joe và Anthony. Và hóa ra trong Endgame, Joe cũng có đóng góp trong vai trò khách mới. Joe chính là anh chàng đồng tính trong nhóm ủng hộ Steve xuất hiện lúc phim mới bắt đầu.

Game Korg và Miek chính là Fortnite

2 anh bạn thân của Thor - Korg và Miek - cũng xuất hiện trong Endgame. Cả 2 sống cùng với Thor, ngày ngày lấy việc uống bia và chơi điện tử làm niềm vui. Và game họ chơi chính là Fortnite - một trong những tựa game thành công nhất trong 2 năm gần đây.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang