Tỷ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 con trong vụ tấn công ở Sri Lanka

23/04/2019 09:39

Tỷ phú người Đan Mạch Anders Holch Povlsen đã mất ba trong số bốn người con trong vụ tấn công vào Chủ nhật (21.4) ở Sri Lanka, người phát ngôn của tập đoàn bán lẻ quần áo Bestseller xác nhận hôm 22.4.

Tỷ phú người Đan Mạch Anders Holch Povlsen đã mất ba trong số bốn người con trong vụ tấn công vào Chủ nhật (21.4) ở Sri Lanka, người phát ngôn của tập đoàn bán lẻ quần áo Bestseller xác nhận hôm 22.4. 

Truyền thông Đan Mạch đưa tin, Holch Povlsen cùng vợ Anne và 4 người con đang ở Sri Lanka trong kỳ nghỉ Phục sinh vào thời điểm hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào các nhà thờ và khách sạn sang trọng ở nước này khiến gần 300 người thiệt mạng. 

"Tôi có thể xác nhận rằng 3 đứa trẻ đã bị giết" - ông Jes Jesper Stubkier - quản lý truyền thông của Bestseller, cho biết. Ông cũng đề nghị truyền thông và công chúng tôn trọng sự riêng tư của gia đình và không bình luận gì thêm. 

Holch Povlsen, 46 tuổi - được coi là người giàu nhất Đan Mạch. Ông là cổ đông chính của nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Asos cũng như chủ sở hữu của Bestseller.

Ông được thừa hưởng Bestseller từ cha mẹ - những người thành lập công ty vào năm 1975.

Tập đoàn sở hữu các thương hiệu như Vero Moda, Only và Jack & Jones, có hơn 3.000 cửa hàng tại 70 quốc gia.

Tỷ phú này cũng tự mô tả mình là một trong những chủ sở hữu bất động sản lớn nhất Scotland, trên trên website của Wildland - công ty mà ông sử dụng để mua và duy trì tài sản ở Scotland.

Các quan chức Sri Lanka thông tin hôm 22.4,  nhóm Hồi giáo cực đoan địa phương National Thowfeek Jamaath (NTJ) được cho là đứng đằng sau các vụ tấn công.

Phần lớn các nạn nhân được cho là công dân Sri Lanka, nhiều người trong số các nạn nhân là người Công giáo.

Theo SCMP, các quan chức địa phương cho hay, có hơn 30 khách du lịch nước ngoài, từ ít nhất 11 quốc gia, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công. Trong đó, có ít nhất 8 công dân Anh, 8 công dân Ấn Độ, 4 người từ Tây Ban Nha, 2 người Australia, 4 người Mỹ, 1 công dân Trung Quốc và 2 công dân Thụy Sĩ.

Hà Lan, Nhật Bản và Bồ Đào Nha cũng xác nhận có công dân trong số những người thiệt mạng ở Sri Lanka. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang