Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos ly dị, cổ phiếu Amazon rớt giá

10/01/2019 10:00

Tỷ phú giàu nhất thế giới, CEO của trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới - Amazon, tuyên bố ly dị vợ - MacKenzie Bezos.

Theo CNBC, hôm qua (9/1), tỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập và đang là CEO của trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới - Amazon, tuyên bố ly dị vợ - MacKenzie Bezos. 

 

ty phu giau nhat the gioi jeff bezos ly di, co phieu amazon rot gia hinh 1
CEO Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie Bezos (Ảnh: Getty Images)

Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố ly hôn vợ sau 25 năm chung sống và 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 55 của mình. Thông tin này được công bố trên tài khoản Twitter cá nhân. Họ đã có 4 con chung. 

"Chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ về những thay đổi trong cuộc sống của chúng tôi. Như gia đình và bạn bè thân thiết của chúng tôi đã biết, sau một thời gian dài khám phá tình yêu và thử sống ly thân, chúng tôi (Jeff và MacKenzie) đã quyết định ly hôn và tiếp tục cuộc sống như bạn bè của nhau", trong thông báo của tỷ phú Mỹ có đoạn viết.

Theo cập nhật của Forbes, tài sản của Bezos tính đến ngày 9/1/2019 là 137,1 tỷ USD. Tỷ phú này nắm giữ 16% cổ phần của Amazon. 

Trong lịch sử 3 thập kỷ Forbes đã theo dõi những người giàu nhất nước Mỹ, Jeff Bezos là người đầu tiên có giá trị tài sản ròng vượt 150 tỷ USD và tháng 7 năm 2018. Nhà sáng lập Amazon trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Đến tháng 1/2018, ông trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại với tài sản đạt 104 tỷ USD, vượt mốc 100 tỷ USD của Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft. 

Vào tháng 9/2018, ông đã công bố thành lập Quỹ Bezos Day One, với cam kết dành 2 tỷ USD để giúp đỡ các gia đình vô gia cư và xây dựng các trường mầm non ở Hoa Kỳ.

 

Trước đó, năm 2013, Bezos đã mua tờ báo The Washington Post với giá 250 triệu USD. 

 

ty phu giau nhat the gioi jeff bezos ly di, co phieu amazon rot gia hinh 2
Đồ thị diễn biến cổ phiếu của Amazon trong 24h giờ qua (Nguồn: Bloomberg)
 

Theo Bloomberg, cổ phiếu của Amazon đã rớt giá nhẹ ngay sau khi vợ chồng Bezos thông báo quyết định ly hôn. Tuy nhiên, sáng nay, chỉ số giá cổ phiếu AMZN (của AMAZON) đã hồi phục nhẹ trở lại. Hiện đang giao dịch ở mức 1.659,42 USD./.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang