“U23 Việt Nam cần củng cố hàng thủ sau trận hòa U23 UAE”

11/01/2020 15:06

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng kết quả hoà với UAE là không tồi, nhưng hàng thủ của đội U23 Việt Nam cần được củng cố, bởi có không ít lỗi về vị trí và về khâu bọc lót của các hậu vệ, cho đến tận trước khi Đình Trọng vào sân.

U23 Việt Nam bất phân thắng bại với U23 UAE

Nhận xét về trận đấu vừa diễn ra trên sân Chang Arena ở Buriram, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “Hoà trận này không phải là kết quả tồi đối với U23 Việt Nam. Nhưng có điều rất đáng lưu tâm nằm ở chỗ trong khoảng đến 80 phút đầu, tâm lý của nhiều cầu thủ không vững”.

“Họ thiếu tự tin, dẫn đến chơi không đạt yêu cầu. Đặc biệt là vị trí của Việt Anh, lên công thiếu sắc bén, còn phòng ngự thì chưa an toàn. Đức Chiến ở vị trí tiền vệ trung tâm cũng bình thường. Trọng Hùng vào sân sau, nhưng chưa đủ tầm để đá giải như thế này, chí ít là sau trận mở màn. Một vài cầu thủ còn không đủ bình tĩnh để đứng đúng vị trí trong phòng ngự” – ông Vinh nói thêm.

“U23 Việt Nam cần củng cố hàng thủ sau trận hòa U23 UAE” - 1
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Từ chỗ nhiều cầu thủ Việt Nam mắc lỗi, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cũng dành lời khen cho HLV Park Hang Seo, ở chỗ ông Park phát hiện rất nhanh các vị trí yếu, rồi thay người hiệu quả: “Phải công nhận rằng ông Park thay người rất chính xác, thay vị trí nào là củng cố đúng vị trí đấy. Đình Trọng vào sân giúp hàng thủ chững chạc hơn, khâu bọc lót từ đó cũng tốt hơn”.

“Còn ở hàng tấn công, theo tôi, các tiền đạo của chúng ta chơi rất tích cực, nhưng thiếu sự kết dính Chủ yếu do họ không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ hàng tiền vệ, còn hàng tiền vệ thì thiếu dạng cầu thủ giữ trục giữ tốt, vì như tôi đã nói, Đức Chiến đá bình thường thôi. Tiến Linh có một pha xử lý xoay người dứt điểm rất kỹ thuật và đẳng cấp, nhưng chúng ta cũng thấy những pha bóng như thế không nhiều, do Tiến Linh hay các tiền đạo nói chung thiếu sự hỗ trợ” – vẫn là lời của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh.

So sánh sự khởi đầu, cũng như chất lượng đội hình hiện tại so với đội hình từng làm nên kỳ tích ở Thường Châu (Trung Quốc) 2 năm về trước, ông Vinh chia sẻ: “Dàn cầu thủ hiện nay mạnh mẽ hơn về mặt sức mạnh, giàu thể lực hơn, nhưng dàn cầu thủ cách nay 2 năm khéo hơn về mặt kỹ thuật, cũng hơn về sự tinh tế trong xử lý bóng. 2 năm trước, chúng ta có Phan Văn Đức, Công Phượng và Văn Toàn người nào cũng nhanh và khéo”.

“U23 Việt Nam cần củng cố hàng thủ sau trận hòa U23 UAE” - 2
U23 Việt Nam có thể hài lòng với kết quả hoà với UAE (ảnh: An An)

“Điều đáng tiếc tiếp theo ở chỗ Quang Hải chưa đạt trạng thái sung sức nhất cho trận đấu với UAE. Đây là cầu thủ rất giỏi gây đột biến, bằng chứng là một số tình huống cậu ta cũng đã gây đột biến. Tuy nhiên, chấn thương từ SEA Games ảnh hưởng lớn đến thể lực của Quang Hải, khiến cho các pha bứt tốc độ của chính cầu thủ này ít hơn hẳn ở giải đấu cách nay 2 năm” – ông Vinh nói tiếp.

Mặc dù cho U23 Việt Nam cần củng cố một số mặt, nhưng cựu HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn tin vào khả năng vượt qua vòng bảng của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo. 

Ông Vinh nói: “Chúng ta có thể giải quyết các đối thủ tiếp theo là Jordan và CHDCND Triều Tiên. Tôi cũng tin rằng khi các cầu thủ có thêm kinh nghiệm trong các trận tới đây, họ sẽ chơi tốt hơn”.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang