Vận hành nhà máy chế biến nông sản đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ

06/01/2019 21:39

Sau 18 tháng xây dựng với tổng mức đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng, dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu thế giới với những công nghệ hiện đại đã giúp Tanifood trở thành nhà máy chế biến nông sản đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Ngày 6/1/2019, Công ty cổ phần Lavifood tổ chức Lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường, cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành, trung ương, địa phương và đông đảo người dân tỉnh Tây Ninh đã đến tham dự.

quoc6099.JPG
Phó Thủ tướng Chính Phủ Trương Hòa Bình nhấn nút khánh thành nhà máy Tanifood ngày 6/1/2019 

Việc có một nhà máy chế biến nông sản hiện đại, đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành mang lại những cú hích về kinh tế trong ngành chế biến rau củ quả ở Tây Ninh. Đặc biệt là nâng cao chuỗi giá trị nông sản, giúp cho thu nhập người dân được nâng cao bởi đây là 1 trong 5 nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.

img_3257.JPG
Toàn cảnh nhà máy Tanifood vừa chính thức đi vào hoạt động tại Gò Dầu, Tây Ninh 

Theo ông Phạm Ngô Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty cổ phần Lavifood, các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại nhất. Có thể kể đến như Công nghệ xử lý sản phẩm tươi bằng nhiệt hơi nước (VHT- Vapour Heat Treatment) của Nhật Bản; Công nghệ Chần trụng rau củ, công nghệ cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) của Mỹ để sản xuất trái cây tươi và rau củ đông lạnh, giúp rau củ, trái cây giữ được tối đa sự tươi ngon cũng như dinh dưỡng sau quá trình xử lý; Công nghệ cô đặc và đóng lon của Ý; Công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản, giúp giữ hương vị nguyên bản và độ ngọt của trái cây; Công nghệ xử lý bằng áp suất cao HPP của Mỹ (High Pressure Processing) giúp giữ nguyên vẹn độ tươi ngon và dinh dưỡng của thành phẩm, kéo dài thời hạn sử, nâng cao giá trị, độ an toàn của sản phẩm…

quoc5968.JPG
Ông Phạm Ngô Quốc Thắng -  Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty cổ phần Lavifood chia sẻ thông tin về nhà máy Tanifood với khách tham dự 

Áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại, nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia. Với công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi;  loại 2, 3, 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai. Tanifood sẽ không chỉ góp phần giảm thiểu, chấm dứt tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt Nam và cải thiện đời sống, thu nhập cho người nông dân tỉnh Tây Ninh từ 0,26 USD/m2 lên 3,6 USD/m2.

img_2473-copy.JPG
Với những công nghệ hiện đại đã giúp Tanifood trở thành nhà máy chế biến nông sản đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, kỹ sư và toàn thể cán bộ - công nhân viên Nhà máy Tanifood, tập thể các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là các chuyên gia nhà thầu đã cố gắng hoàn thành đúng tiến độ chất lượng công trình quan trọng này. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang