"Về nhà đi con": Những câu nói cảm động của ông Sơn dành cho các con

10/05/2019 15:05

"Về nhà đi con" không chỉ gây ấn tượng bởi một câu chuyện cảm động, diễn xuất đầy thuyết phục của các diễn viên mà còn khiến khán giả tán thưởng vì những câu thoại "chất".

"Về nhà đi con" không chỉ gây ấn tượng bởi một câu chuyện cảm động, diễn xuất đầy thuyết phục của các diễn viên mà còn khiến khán giả tán thưởng vì những câu thoại "chất".

"Về nhà đi con" theo dự định ban đầu của nhà sản xuất là remake (làm lại) bộ phim truyền hình "Khi người đàn ông góa vợ bật khóc" được phát sóng năm 2013. Bởi bộ phim này có đề tài gia đình gần gũi vẫn còn nhiều đất để khai thác.

Nhưng khi đọc lại kịch bản, nhóm biên kịch đã quyết định chỉ giữ lại mô tip một người đàn ông góa vợ ở vậy nuôi ba cô con gái, và giữ lại một số tình huống của bộ phim cũ, còn lại làm mới hoàn toàn. Nên cuối bộ phim có ghi "Lấy cảm hứng từ bộ phim 'Khi người đàn ông góa vợ bật khóc'".

Kịch bản phim xoay quanh cảnh gà trống nuôi con của ông Sơn, người vợ qua đời bỏ lại ông cùng ba đứa con thơ tên là: Thu Huệ (Thu Quỳnh), Anh Thư (Bảo Thanh) và Ánh Dương (Bảo Hân). Ba cô con gái với mỗi tính cách, mỗi lối sống khác biệt.

Ông Sơn trong phim “Về nhà đi con“.
Ông Sơn trong phim “Về nhà đi con“.

"Về nhà đi con" thực sự đã gây thiện cảm với đại đa số khán giả bởi nội dung ý nghĩa, dàn diễn viên thực lực có lối diễn tự nhiên và bối cảnh chân thực, gần gũi. Bên cạnh đó, phim còn ghi điểm ấn tượng bởi những câu thoại cảm động của ông Sơn do NS Trung Anh đảm nhận, bố của 3 cô con gái khiến người xem không khỏi xúc động.

"Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua và lẩm cẩm nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về"

Đây chính là lời ông Sơn nhắn nhủ ba cô con gái Thu Huệ , Anh Thư và Ánh Dương, xuất hiện ở ngay trailer của bộ phim. Câu thoại đầy thấm thía với những lời lẽ chan chứa yêu thương khiến bất cứ người con nào rưng rưng. Nhà có thể không phải là nơi bão dừng sau cánh cửa nhưng sẽ luôn là nơi nương náu bình yên nhất.

"Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn nỗi buồn của người khác"

Đó là những gì ông Sơn nhắn nhủ đến cô chị cả Thu Huệ, một người lúc nào cũng hy sinh, nhận phần thiệt về mình, một người không bao giờ muốn người khác phải lo cho mình.

Ông Sơn luôn đau đầu với cô con gái út.
Ông Sơn luôn đau đầu với cô con gái út.

Nhưng sau tất cả, ông Sơn khiến con gái nhận ra phải sống vì mình nhiều hơn, không phải lúc nào cũng phải nhìn sắc mặt của người khác.

"Tất cả mọi nỗi thất vọng đều bắt nguồn từ hy vọng, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn. Cứ chậm chậm mà chắc lại hay con ạ!".

Đây là lời ông Sơn khuyên cô con gái thứ hai Anh Thư khi cô nóng lòng muốn được nổi tiếng. Cô này thì nhanh nhảu, hoạt bát, 'mồm miệng đỡ tay chân' nhưng lại đụng đâu hỏng đấy.

'Đến một lúc nào đó con đủ trưởng thành, con sẽ hiểu thứ đắng cay nhất, thứ khó học nhất chính là lòng vị tha.'

Người ta bảo có hiểu cuộc sống mới hiểu cha mẹ, khi đã đi quá nửa đời người, những nóng nảy, dại khờ hồi trẻ đã được ghìm bớt. Ông Sơn bắt đầu chiêm nghiệm cuộc đời, sống chậm hơn, tĩnh lại và dạy con về lòng vị tha.

Đây chắc chắn là lời khuyên hữu ích cho cô con gái út Ánh Dương thích mang nắm đấm ra nói chuyện.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang