Vệ tinh quân sự đầu tiên của Hàn Quốc lên quỹ đạo thành công

31/07/2020 19:30

Vệ tinh liên lạc quân sự đầu tiên của Hàn Quốc đã vào quỹ đạo cách trái đất 36.000 km vào lúc 5h11 (giờ Việt Nam) ngày 31.7.

Yonhap đưa tin, vệ tinh Anasis-II, đã được phóng lên không gian ngày 21.7 từ Florida, Mỹ, bởi tên lửa Falcon 9 Block 5 do công ty vũ trụ SpaceX của Mỹ sản xuất.

Tới 5h11 (theo giờ Việt Nam) ngày 31.7, vệ tinh này đã đạt đến vị trí cuối cùng trên quỹ đạo địa tĩnh - quỹ đạo nằm phía trên xích đạo trái đất, theo tin từ  Cơ quan quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA).

Quân đội Hàn Quốc sẽ tiếp quản hệ thống này vào tháng 10 sau khi nhà sản xuất vệ tinh kiểm tra các chức năng và khả năng hoạt động của hệ thống, DAPA cho biết.

Với việc phóng thành công vệ tinh Anasis-II, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới sở hữu một vệ tinh liên lạc dành riêng cho mục đích quân sự.

DAPA cho biết, vệ tinh này dự kiến ​​sẽ tăng cường đáng kể khả năng của quân đội Hàn Quốc để đối phó với chiến tranh không gian mạng, vì nó giúp tăng khả năng truyền dẫn và chống nhiễu.

Trên thực tế, Cơ quan Phát triển Quốc phòng do nhà nước Hàn Quốc điều hành đã triển khai một dự án phát triển tám thiết bị khác nhau, bao gồm những thiết bị có thể được sử dụng trên các phương tiện, để liên lạc với vệ tinh Anasis-II.

Vệ tinh sẽ được đánh giá hoạt động lần cuối cùng vào cuối năm nay.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa vào việc phát triển ngành công nghiệp quốc phòng có liên quan để chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực không gian, lĩnh vực sẽ sớm trở thành một chiến trường mới", Wang Jung-hong, Giám đốc DAPA cho biết.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang