VFF còn tiếp tục thay đổi thể thức V-League

16/05/2020 11:04

Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã chính thức chốt phương án tổ chức của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

Chú thích ảnh
V-League sẽ tiếp tục thay đổi thể thức. Ảnh: TT&VH.

Theo đó, giải sẽ gồm 2 giai đoạn, diễn ra từ ngày 5/6 - 25/10. Giai đoạn 1 nhằm phân nhóm các đội bóng, dự kiến thi đấu từ 5/6 - 2/8.

Ở giai đoạn một, các đội sẽ đá vòng tròn một lượt với 13 trận mỗi đội. Kết thúc giai đoạn 1, các đội từ 1 - 8 sẽ được phân vào nhóm A, các đội thứ hạng 9 - 14 sẽ vào nhóm B.

Giai đoạn 2 diễn ra sau đó, các đội nhóm A sẽ thi đấu 7 vòng theo thể thức vòng tròn 1 lượt, dựa theo kết quả điểm số phân định đội Vô địch, Á quân và hạng Ba. Các đội nhóm B thi đấu 5 vòng theo thể thức vòng tròn 1 lượt, chọn ra đội xuống hạng.

Tuy nhiên, theo Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, phương án trên vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế. Phương án như trên có nhược điểm các CLB ở giai đoạn 1 khi đã đủ điểm số lọt vào nhóm 8 đội dẫn đầu có thể buông lỏng ở những lượt trận còn lại.

Do đó việc bảo tồn điểm số cộng dồn vào giai đoạn 2 sẽ khiến các đội phải thi đấu quyết tâm nỗ lực hơn. Phương án nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau nên chúng tôi vẫn đang hoàn chỉnh kế hoạch để đảm bảo có phương án tốt nhất trong tình hình đặc thù của năm nay.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang