VFF đã tuyên bố "bỏ cuộc", báo Thái Lan vẫn lo sợ phải cạnh tranh với Việt Nam

21/02/2021 23:20

Tờ báo Thái Lan cho rằng Việt Nam có thể trở thành quốc gia đăng cai các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup.

Ngày 20/2, tờ báo SMM Sport có bài viết với tiêu đề: "Chỉ còn lại ba quốc gia có thể đăng cai vòng loại World Cup". Theo hãng truyền thông này thì Thái Lan, Việt Nam và UAE sẽ là ba quốc gia chạy đua đăng cai các trận đấu tiếp theo ở bảng G vào tháng Sáu tới đây.

SMM Sport viết: "Mới đây, hai quốc gia Malaysia và Indonesia đã quyết định từ chối tham gia cuộc chạy đua làm chủ nhà của vòng loại World Cup. Với động thái này, hiện chỉ còn Thái Lan, Việt Nam và UAE đua tam mã để giành quyền đăng cai. Cả ba quốc gia đều có cơ hội để trở thành chủ nhà.

LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông báo cho tất cả các quốc gia thành viên gửi thông tin chi tiết về việc đề xuất đăng cai giải đấu và sẽ công bố quốc gia tổ chức sự kiện vào ngày 15/3 tới đây. Rất khó để biết Thái Lan, UAE hay Việt Nam sẽ là quốc gia được chọn lựa.

Trong khi đó, HLV người Hà Lan Bert van Marwijk của đội tuyển UAE vừa tiết lộ rằng việc giải đấu hoãn tới tháng 6 sẽ có lợi cho họ bởi các cầu thủ trụ cột đang bị chấn thương có thể trở lại để giúp đỡ đội tuyển, đặc biệt là nhạc trưởng Omar Abdulrahman".

VFF đã tuyên bố bỏ cuộc, báo Thái Lan vẫn lo sợ phải cạnh tranh với Việt Nam - Ảnh 1.

SMM Sport cho rằng Việt Nam cũng sẽ chạy đua đăng cai các trận vòng loại World Cup.

Có vẻ tờ báo Thái Lan đã "nhầm lẫn" bởi từ trước đó, đại diện của LĐBĐ Việt Nam (VFF) khẳng định rằng Việt Nam không hề chạy đua đăng cai các trận tiếp theo vòng loại World Cup.

Theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thì LĐBĐ Việt Nam không xin đăng cai vì lý do chưa đảm bảo đầy đủ các điều kiện tổ chức ở thời điểm hiện tại.

Ông Tuấn cho biết: "Theo quy định phòng dịch, công dân các nước khi đến Việt Nam hiện nay phải thực hiện cách ly 14 ngày. Về kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội bóng khi tham dự loạt trận cuối phải thực hiện "test" COVID-19 liên tục. Họ cũng đưa ra một số tiêu chuẩn như khách sạn, sân tập... mà trong hoàn cảnh hiện tại chúng ta chưa thể đáp ứng hết".

Như vậy, sẽ chỉ có Thái Lan và UAE là hai quốc gia chạy đua đăng cai các trận đấu tập trung vào tháng Sáu tới. Kết quả của cuộc đua này sẽ được AFC công bố ngày 15/3 tới.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang