VFF mở cửa với cầu thủ nữ Việt kiều vì mục tiêu World Cup

03/08/2019 21:59

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẵn sàng mở cửa với các nữ cầu thủ nhập tịch vì mục tiêu tham dự World Cup nữ 2023.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẵn sàng mở cửa với các nữ cầu thủ nhập tịch vì mục tiêu tham dự World Cup nữ 2023. 

FIFA đã nhất trí đồng ý với đề xuất mở rộng số lượng đội tham gia FIFA World World nữ từ con số 24 lên 32, chính thức được áp dụng từ năm 2023. 

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: "Với việc thêm 8 đội tham dự World Cup nữ; điều đó có nghĩa là, kể từ bây giờ, hàng chục Liên đoàn bóng đá thành viên sẽ tổ chức chương trình bóng đá nữ của họ khi biết rằng họ có cơ hội thực sự đủ điều kiện.

Giải vô địch bóng đá nữ FIFA là sự kích hoạt mạnh mẽ nhất cho sự chuyên nghiệp hóa môn bóng đá nữ, được tổ chức định kì 4 năm một lần hội tụ những đội bóng mạnh.Tất cả chúng ta đều có nhiệm vụ làm nền tảng và củng cố cơ sở hạ tầng phát triển bóng đá nữ trên tất cả các Liên đoàn thành viên".

Điều này sẽ giúp cho bóng đá nữ Việt Nam tiến gần hơn đến cơ hội được tham dự sân chơi thế giới. 

ĐT nữ Việt Nam sẽ tiến gần hơn cơ hội dự World Cup. Ảnh: VFF
ĐT nữ Việt Nam sẽ tiến gần hơn cơ hội dự World Cup. Ảnh: VFF

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhận định: “ĐT nữ Việt Nam hiện đang đứng thứ 6 tại khu vực Châu Á. Việc FIFA gia tăng số đội tham dự World Cup dẫn đến việc qota cho các nước sẽ được tăng lên, thêm cơ hội cạnh tranh. Bóng đá Việt Nam cũng có những bước đầu tư cho bóng đá nữ, đặc biệt là đào tạo trẻ trong những năm gần đây.

Cụ thể, VFF tiếp tục duy trì tổ chức các giải U16 nữ Quốc gia, U19 nữ Quốc gia, bổ sung thêm giải nữ Cúp Quốc gia cùng với giải bóng đá nữ VĐQG ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành một trong những giải đấu quan trọng trong hệ thống các giải quốc gia.

Năm 2019, VFF đã mời chuyên gia Nhật Bản sang Việt Nam làm việc, bắt đầu nắm đội U19 nữ Quốc gia chuẩn bị cho VCK U19 nữ Châu Á 2019. Hy vọng, với cách làm bài bản, bóng đá nữ Việt Nam sẽ có bước tăng trưởng về chuyên môn, tăng khả năng cạnh tranh trong cơ cấu số đội tham dự World Cup nữ sắp tới”.

HLV Mai Đức Chung sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho lộ trình đến World Cup. Ảnh: VFF
HLV Mai Đức Chung sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho lộ trình đến World Cup. Ảnh: VFF

Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết, cũng giống như đội tuyển nam, VFF luôn mở rộng cánh cửa để đón các cầu thủ nữ Việt kiều có khả năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của BHL cũng như có khát vọng cống hiến cho màu áo đội tuyển quốc gia. Đây cũng là sẽ nguồn lực để gia tăng sức cạnh tranh cho đội nữ tại các đấu trường quốc tế.

Trong quá khứ, Đội tuyển nữ Việt Nam đã hai lần hụt với tấm vé dự World Cup. Đáng tiếc nhất là ở vòng loại năm 2015, Việt Nam đụng độ Thái Lan ở trận tranh vé vớt. Kết quả, Việt Nam thua 1-2 trước kình địch, qua đó để tuột tay cơ hội dự World Cup.

Hiện tại, trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang xếp ở vị trí thứ 35 thế giới và top 6 Châu Á sau Australia, Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang