VFF nhấn mạnh mục tiêu vô địch AFF Cup 2020 của đội tuyển Việt Nam

14/05/2020 20:00

Một trong những mục tiêu mà đội tuyển Việt Nam đang hướng đến là chức vô địch AFF Cup 2020.

Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 6 khoá 8 một lần nữa nhấn mạnh mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 vàAFF Cup 2020

Theo đó, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã có sự điều chỉnh về cả thời gian, thể thức để đảm bảo thời gian kết thúc các giải đấu theo kế hoạch là ngày 31.10.2020 nhằm phục vụ kế hoạch hoạt động của đội tuyển quốc gia. 

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: "Chúng ta đang là đương kim vô địch nên vấn đề hình ảnh, uy tín cần được đảm bảo cao. Hơn nữa, người hâm mộ rất quan tâm sân chơi này nên với cách bố trí lịch thi đấu mới của V.League, hạng Nhất sẽ cho phép đội tuyển Việt Nam có được lực lượng tốt nhất tham dự AFF Cup 2020".

Huấn luyện viên Park Hang-seo nhận những mục tiêu lớn. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Park Hang-seo nhận những mục tiêu lớn. Ảnh: VFF

Đội tuyển Việt Nam  đứng trước 2 nhiệm vụ khá nặng nề vào cuối năm này là vô địch AFF Cup 2020 và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là những giải đấu diễn ra cùng thời điểm cuối năm, vì thế mà huấn luyện viên Park Hang-seo phải lựa chọn nhân sự, tính toán điểm rơi phong độ của đội tuyển một cách kỹ lưỡng. 

Đứng trước vấn đề này đã có những ý kiến cho rằng, đội tuyển nên chọn một trong 2 mục tiêu để tập trung một cách hiệu quả nhất. Như Thái Lan, thay ôm đồm căng sức thì họ chọn trọng tâm là vòng loại World Cup 2022 và tính đến khả năng buông AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, VFF khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải đấu với đội hình mạnh nhất chứ không cử đội trẻ. Việt Nam mới chỉ có 2 chức vô địch và đây vẫn là sân chơi vẫn mang lại thành tích có ý nghĩa kích thích cho cả nền bóng đá. Khi giải V.League bị thờ ơ thì AFF Cup hay SEA Games là những giải đấu "cứu cánh" cho cả nền bóng đá. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, VFF đã thông báo có thể sụt giảm nguồn thu xuống 6% trong năm 2020. Do đó mà VFF cần danh hiệu để kéo lại những nguồn lực tài chính đến từ các nhà tài trợ. Đội tuyển Việt Nam cũng được đặt hy vọng thúc đẩy phong trào cũng như tạo ra những hiệu ứng xã hội như đã từng làm được 3 năm qua. Cũng vì thế mà thầy trò ông Park  phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang