Vì sao Gohan thường chiến đấu trong trang phục giống Piccolo?

16/03/2021 23:30

Nếu chịu khó để ý, độc giả có thể dễ dàng nhận ra rằng Gohan thường lựa chọn mặc quần áo giống sư phụ Piccolo của mình hơn là đồng phục của phái kame.

Trong truyện Dragon Ball Z, Gohan là con trai của Goku và Chi-Chi. Cậu là người có tiềm năng sức mạnh to lớn. Thậm chí, Goku còn tin tưởng, giao trách nhiệm tiêu diệt Cell cho chiến binh trẻ tuổi này.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, có thể thấy rằng mặc dù là con trai của Goku nhưng Gohan thường lựa chọn quần áo giống với sư phụ của mình là Piccolo hơn đồng phục của môn phái kame giống bố.

Từ ngày bé, Gohan đã chiến đấu với trang phục của người Namek trong các trận chiến với Vegeta và cả Cell sau này. Riêng cuộc chiến với Frieza, cậu mặc áo giáp đặc trưng của người Saiyan. Phải mãi tới lúc đánh nhau với Buu, Gohan mới mặc đồng phục của môn phái Kame giống bố.

Với việc lựa chọn trang phục như vậy, Gohan đã chứng minh Piccolo có ý nghĩa như thế nào đối với cậu bé. Đó không đơn giản chỉ là một người thầy mà dường như Gohan thực sự coi Piccolo như người cha thứ hai của mình.

gohan anh 1

Đứng trước sức mạnh áp đảo của Nappa, Piccolo không ngần ngại hy sinh tính mạng để bảo vệ học trò. Ảnh: Dragon Ball Wiki.

Sau cái chết của Goku, chiến binh người Namek đã nuôi dạy Gohan vô cùng cẩn thận và chu đáo, từ cách để vượt qua nỗi sợ hãi cho đến những phương pháp chiến đấu cơ bản. Nhìn ở góc độ khác, Piccolo vừa là thầy vừa đóng vai trò của một người bố trong khi suốt một thời gian dài, Goku không thể ở bên cạnh Gohan.

Thậm chí, trong trận chiến với Nappa, Piccolo không ngần ngại hy sinh bản thân mình để cứu mạng học trò cưng. Dù luôn tỏ ra lạnh lùng nhưng tất cả những hành động, suy nghĩ của Piccolo đều chạm đến trái tim của cậu học trò. Vì vậy, không quá khó hiểu cho việc Gohan thường lựa chọn trang phục chiến đấu giống với sư phụ của mình.

Về sau, trong phần lớn thời gian ở Namek, Gohan vẫn giữ lại bộ trang phục giống của Piccolo và chỉ chuyển sang mặc áo giáp Saiyan khi cần chiến đấu chống lại binh đoàn của Frieza.

Đặc biệt trong giai đoạn luyện tập và tham gia trò chơi chiến đấu của Cell, Gohan đã luôn khoác trên mình bộ trang phục màu tím với áo choàng trắng đặc trưng của Piccolo. Điều này thể hiện mối liên hệ và sự tôn trọng sâu sắc của cậu bé đối với người thầy đầu tiên của mình

 
 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang