Thu, 05 Oct 2017 15:39:51 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Việt Nam tham gia Liên hoan Truyền hình ASEAN – Nhật Bản 2017

Liên hoan Truyền hình ASEAN – Nhật Bản lần thứ hai vừa diễn ra tại thành phố Quezon thuộc vùng Thủ đô Manila của Philippines. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. Đoàn đại b

Liên hoan Truyền hình ASEAN – Nhật Bản lần thứ hai vừa diễn ra tại thành phố Quezon thuộc vùng Thủ đô Manila của Philippines. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Triệu Minh Long – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đã tham dự liên hoan. Sự kiện này tiếp nối thành công của liên hoan lần thứ nhất được tổ chức tại Thủ đô Kualar Lampur của Malaysia vào tháng 9/2015.

Ông Triệu Minh Long – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (ngoài cùng bên trái)

Liên hoan phim truyền hình ASEAN-Nhật Bản năm 2017 do Văn phòng Điều hành Truyền thông của Tổng thống Philippines, Mạng lưới Truyền hình Nhân dân Philippines, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cùng Hiệp hội Xuất khẩu Chương trình Phát thanh Truyền hình Nhật Bản phối hợp tổ chức. Sự kiện này cũng nhận được tài trợ từ Quỹ Hội nhập Nhật Bản-ASEAN.

Đại diện nước chủ nhà bắt tay cùng Đại sứ Nhật Bản tại Philippines

Liên hoan năm nay có các hội thảo để bàn luận về các xu hướng mới nhất trong sản xuất nội dung và công nghệ truyền hình. Các bên liên quan đã trao đổi các cơ hội hợp tác về sản xuất và trao đổi các chương trình truyền hình, nâng cao kỹ năng, nền tảng phương tiện truyền thông mới và bảo vệ bản quyền. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tham gia công tác điều phối hội thảo và có bài thuyết trình về sự phát triển của lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Đức Cường – Chuyên viên Bộ Thông tin và Truyền thông thuyết trình tại hội thảo

Bên cạnh đó là triển lãm với sự tham dự của 34 đơn vị phát thanh và truyền hình từ ASEAN và Nhật Bản nhằm quảng bá chất lượng chương trình và thúc đẩy hợp tác giữa các công ty.  Nhiều tác phẩm truyền hình nổi bật từ các nước ASEAN và Nhật Bản đã được trình chiếu và thảo luận bên lề cuộc triển lãm. 

Trao đổi tại gian hàng của một hãng truyền hình Nhật Bản

Đại diện cho các đơn vị truyền hình Việt Nam tham gia triển lãm có Đài truyền hình Việt Nam VTV và Công ty Trách nhiệm hữu hạn NETVIET Truyền thông Đa phương tiện – đơn vị sản xuất các chương trình phát sóng trên Kênh truyền hình Đối ngoại VTC10. Hai đơn vị truyền hình của Việt Nam đã trình chiếu một số tác phẩm tiêu biểu của mình, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế, đặc biệt là các chương trình giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam.

Đối tác nước ngoài tham quan gian hàng của công ty NETVIET

Phát biểu tại liên hoan, ông Jose Ruperto Martin Andanar – Tổng thư ký Văn phòng Điều hành Truyền thông của Tổng thống Philippines nhận định: "Truyền hình là một trong những phương tiện truyền thông, giải trí và giáo dục có ảnh hưởng, có tiềm năng và toàn diện nhất. Nó cũng kết nối mọi người và các quốc gia. Chúng tôi chào mừng lễ hội truyền hình này nhằm quảng bá chương trình của các nước ASEAN và giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong công nghệ. Chúng tôi tin tưởng vào những kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự sáng tạo và chuyên môn kỹ thuật mà Nhật Bản có thể chia sẻ với chúng tôi.”

Ông Jose Ruperto Martin Andanar – TTK Văn phòng Điều hành Truyền thông của TT Philippines 

Diễn ra từ ngày 07/09/2017, liên hoan chính thức khép lại tối ngày 09/09/2017 với buổi dạ tiệc sôi động, thu hút sự tham dự của các MC truyền hình nổi tiếng đến từ Nhật Bản và các quốc gia ASEAN, trong đó có MC Dương Hồng Phúc của Đài truyền hình Việt Nam.

Bế mạc liên hoan, MC Hồng Phúc đứng thứ 5 từ phải sang

 
Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới