Việt Nam thông tin về chuyến thăm của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

20/11/2020 06:00

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Chiều 19.11, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin với báo giới về việc cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien thăm Việt Nam.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, từ ngày 20-22.11.2020, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien sẽ thăm chính thức Việt Nam "nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Mỹ".

Ông O’Brien sẽ có gặp với lãnh đạo một số lãnh đạo bộ ngành của Việt Nam nhằm trao đổi các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế 2 bên cùng quan tâm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin thêm.

Trước đó, Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ (NSC) thông báo trên Twitter sáng 19.11, giờ Việt Nam, rằng, cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien đã lên đường ngày hôm nay để thăm Việt Nam và Philippines, "nơi ông sẽ gặp các lãnh đạo cả hai nước để tái khẳng định sức mạnh quan hệ song phương và thảo luận hợp tác an ninh quốc gia".

Theo hãng tin Bloomberg, ngoài các cuộc gặp các lãnh đạo bộ, ngành ở Việt Nam, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dự kiến phát biểu trước các sinh viên tại Đại học Quốc gia ngày 22.11.

Ông Robert O’Brien là quan chức cấp cao thứ hai của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Việt Nam trong vòng một tháng qua. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã đến Việt Nam trong hai ngày 29 và 30.10.

Sau chuyến thăm Việt Nam, ông O’Brien sẽ lên đường đến Philippines vào cuối ngày 22.11 và gặp các quan chức an ninh nước này ở thủ đô Manila.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang