Tue, 04 Jul 2017 18:53:09 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Việt Nam xếp đầu bảng trong danh sách các quốc gia có chi phí làm đẹp rẻ nhất thế giới

Với mức giá trung bình khoảng 1.000 USD ~ 22 triệu đồng cho một ca sửa mũi và 7 USD ~ 150.000 đồng cho một lần sơn sửa móng,

Với mức giá trung bình khoảng 1.000 USD ~ 22 triệu đồng cho một ca sửa mũi và 7 USD ~ 150.000 đồng cho một lần sơn sửa móng, Việt Nam vừa được xếp hạng là quốc gia có mức giá phải chăng nhất cho các dịch vụ làm đẹp cũng như các sản phẩm làm đẹp.

Đó là kết quả của bảng xếp hạng mang tên Beauty Price Index do công ty thương mại trực tuyến Linio (Mỹ Latin) thực hiện. Trong bảng xếp hạng này, Linio đã khảo sát và đánh giá giá cả trung bình của 16 dịch vụ làm đẹp khác nhau tại 50 quốc gia, bao gồm các dịch vụ đơn giản như sửa móng, tẩy lông cho đến phức tạp hơn như phẫu thuật thẩm mỹ và cả các sản phẩm làm đẹp.

Việt Nam xếp đầu bảng trong danh sách các quốc gia có chi phí làm đẹp rẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo Linio, 5 quốc gia có chi phí làm đẹp rẻ nhất là Việt Nam, Ấn Độ, Nam Phi, Thái Lan và Ai Cập. Riêng tại Việt Nam, giá cho một lần làm móng là 7 USD ~ 150.000 đồng, giá cho 1 đơn vị botox là 5 USD ~ 115.000 đồng và giá cho 1 cây mascara là gần 8 USD ~ 180.000 đồng.

Cùng với Việt Nam, Ấn Độ, Nam Phi, Thái Lan và Ai Cập nằm trong top 5 quốc gia sở hữu thị trường làm đẹp có giá rẻ nhất. Trong đó, Ai Cập là nơi có dịch vụ tẩy lông mày rẻ nhất (44.000 đồng), Nam Phi là nơi bán kem chống lão hóa rẻ nhất (520.000 đồng).

Đáng chú ý là ngay cả khi giá cả thị trường bán lẻ tăng cao vào năm 2016, Việt Nam vẫn là “thiên đường” làm đẹp giá “mềm”. Bằng chứng là theo bản báo cáo hồi tháng 5 của Euromonitor International, khách hàng ở vùng quê Việt Nam ngày càng có đủ điều kiện để mua những sản phẩm làm đẹp từ các hãng tên tuổi trong khi đại bộ phận khách hàng có xu hướng tìm đến những sản phẩm có thành phần thiên nhiên hoặc có nguồn gốc hữu cơ.

Thị trường làm đẹp tại Việt Nam được cho là đang ngày càng nở rộ, trong khi đó các sản phẩm làm đẹp lại giữ được mức giá phải chăng nhờ vào sự gia tăng nhập khẩu từ các nước láng giềng trong khu vực thông qua các thỏa thuận kinh tế có lợi.

Việt Nam xếp đầu bảng trong danh sách các quốc gia có chi phí làm đẹp rẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

Venezuela, Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan là 5 quốc gia có chi phí làm đẹp đắt đỏ nhất.

Trong bảng xếp hạng của Linio, quốc gia Nam Mỹ Venezuela cùng với Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan là 5 quốc gia có dịch vụ làm đẹp đắt đỏ nhất. Ví dụ như tại Thụy Sỹ, giá cho một ca nâng ngực lên tới 240 triệu đồng; tại Na Uy người ta phải bỏ ra tới 2,2 triệu đồng cho một lần cắt tóc.

Nguồn: Bloomberg

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới