Vịnh Hạ Long đón gần 5.700 khách du lịch trong 2 ngày đầu năm mới

02/01/2021 21:48

2 ngày đầu năm mới, Vịnh Hạ Long (Tỉnh Quảng Ninh) đón gần 5.700 lượt khách du lịch.

So với mọi năm, khách quốc tế rất ít nhưng tại các khu vui chơi giải trí nổi tiếng của thành phố Hạ Long như công viên Sun world Hạ Long, Quảng trường 30/10, khu vui chơi quốc tế Tuần Châu... khá đông khách nội địa tham quan, du lịch cùng gia đình đầu năm mới. Riêng kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, trong 2 ngày nghỉ tết dương lịch 2021 đón gần 5.700 khách du lịch tới tham quan.

Để có nhiều sân chơi cho du khách, Quảng Ninh tổ chức nhiều sự kiện chào mừng năm mới 2021, nổi bật nhất là hoạt động khai trương 92 gian hàng ẩm thực ban đêm tại phường Bãi Cháy, hoạt động đường phố "Carnaval mùa đông" tại đảo Ngọc - Tuần Châu ngay sát Vịnh Hạ Long. Lễ hội được kỳ vọng là sản phẩm du lịch mới đã giúp du khách chiêm ngưỡng nhiều sắc màu văn hóa cùng những vũ điệu Sam ba, Rum ba sôi động.

Anh Chu Quang Hưng đến từ thành phố Hà Nội cho biết: “Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nhưng ở Hạ Long mình thấy mọi người vui vẻ, an toàn, và tổ chức lễ hội được như thế này tôi rất ấn tượng..."

Quảng Ninh liên tục tung ra các gói kích cầu lớn miễn, giảm các loại phí, vé khi tham quan thắng cảnh vịnh Hạ Long, Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cũng chủ động đưa ra các dịch vụ mới, khai thác tour ngắn ngày, hướng vào nhóm khách lẻ, khách gia đình thay vì khai thác khách tour với hành trình dài ngày như trước đây. Các dịch vụ hướng vào chiều sâu như chăm sóc sức khỏe gia đình, nghỉ dưỡng trên vịnh, thiền, tắm lá thuốc dưới chân núi Yên Tử...

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh cho biết trong năm 2021, Quảng Ninh tiếp tục giảm giá vé, phí tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng với mong muốn tạo động lực cho du khách đi du lịch, nối lại những đứt gãy của ngành du lịch khi bão dịch được kiểm soát.

“Sở Du lịch đã tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục tổ chức các sự kiện du lịch trước và sau tết Tân Sửu. Gần nhất vào ngày 8/1, chúng tôi tiếp tục tổ chức chương trình lễ hội đường phố nữa tại Quảng trường Marina Square. Và chúng tôi cũng có 1 kế hoạch tổng thể cho chương trình kích cầu du lịch năm 2021. Đây sẽ là chuỗi sự kiện bắt đầu từ đầu năm để du khách luôn biết đến Hạ Long, Quảng Ninh là địa bàn sôi động, khẳng định địa bàn an  toàn và thân thiện…" - ông Phạm Ngọc Thủy nói.

Những hoạt động sôi nổi trong ngày đầu năm mới 2021 đã mang lại sức sống mới cho du lịch Quảng Ninh, góp phần làm nóng thị trường du lịch và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về Hạ Long, Quảng Ninh điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang