Vũ Hán đóng cửa giữa cơn bùng phát virus lạ chết người

23/01/2020 10:36

Tất cả các phương tiện công cộng đến và đi khỏi thành phố Vũ Hán, bao hồm tàu hỏa, xe bus, phà ngừng hoạt động lúc 10h ngày 23/1.

Biện pháp này được thực hiện giữa lúc chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh cách ly để nỗ lực kiểm soát sự lây lan của bệnh viêm phổi do virus corona đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17 người và hơn 500 người mắc bệnh.

Cư dân địa phương đã đổ xô tới các nhà ga và sân bay trong đêm 22/1 sau khi lệnh cấm phương tiện giao thông công cộng được ban bố.

Giới chức trách khuyến cáo cư dân của thành phố 11 triệu người này không rời khỏi đây nếu không có lý do đặc biệt.

Nhân viên y tế được bố trí tại các trạm thu phí và trạm kiểm soát trên các đường cao tốc lớn để thực hiện kiểm tra những người rời khỏi thành phố.

Vu Han dong cua giua con bung phat virus la chet nguoi hinh anh 1 vu_han_dong_cua_.jpg

Giao thông công cộng ở Vũ Hán được lệnh ngừng hoạt động và cư dân không được rời khỏi thành phố trừ trường hợp đặc biệt. Ảnh: Weibo.

Một người dân họ Ding đang lái xe rời khỏi Vũ Hán cho biết các làn đường hướng ra khỏi thành phố bị kẹt, rất ít phương tiện đi vào thành phố. Nhiều người muốn rời đi, anh Dinh nói.

“Các nhân viên y tế kiểm tra từng chiếc xe, kiểm tra nhiệt độ của tất cả hành khách. Mọi người được phép rời đi, nhưng giao thông đang di chuyển chậm vì các hoạt động sàng lọc”.

Trong ngày 22/1, nhà chức trách Trung Quốc xác nhận đã có hơn 540 người mắc bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, với 17 ca tử vong. Chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh cấm mọi phương tiện giao thông công cộng hoạt động tại Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh.

Ngoài Trung Quốc Đại lục, các ca nhiễm virus corona đã được phát hiện tại Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Macau và Mỹ.

Các sân bay tại châu Á đã tiến hành quét thân nhiệt hành khách đến từ Trung Quốc. Các biện pháp tương tự cũng được triển khai tại Mỹ, ơi nhiều sân bay có đường bay thẳng tới Vũ Hán như New York, San Francisco và Los Angeles.

Các triệu chứng bệnh cho thấy dịch viêm phổi lạ lần này có thời gian ủ bệnh tương đối dài, vì vậy các biện pháp phòng ngừa hiện nay có thể là chưa đủ để ngăn chặn sự lây lan của virus.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang