Vụ tố 2 BV TƯ chẩn đoán sai, mổ nhầm: Gia đình rút đơn khiếu nại chấp nhận hỗ trợ kinh phí

09/07/2019 22:45

Theo thông tin từ phía đại diện Bệnh viện Bạch Mai, gia đình làm đơn tố bệnh viện Bạch Mai mổ nhầm đã rút đơn khiếu nại.

Vụ tố 2 BV TƯ chẩn đoán sai, mổ nhầm: Gia đình rút đơn khiếu nại chấp nhận hỗ trợ kinh phí

Liên quan đến sự việc 2 bệnh viện tuyến trung ương Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai bị chị P. H. L (46 tuổi, ở Láng Hạ, Hà Nội) tố chẩn đoán sai và mổ nhầm cho cháu N.Q.V (con trai chị L), chị L cho biết bệnh viện đã có giải thích thỏa đáng cho gia đình và nhận trách nhiệm điều trị tới khi con trai chị hồi phục.

Theo chị L, ngày 6/7 sau khi làm việc với đại điện hai bệnh viện, gia đình chị đã được giải thích một số thắc mắc, đồng thời bệnh viện cũng đồng ý hỗ trợ kinh phí một phần kinh phí cho bé V, nên chị đã rút đơn khiếu nại.

Phía đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi nhận được đơn của gia đình chị L, bệnh viện đã tiến hành xác minh tại khoa ngoại. Trong quá trình xác minh tại khoa ngoại, thì bệnh viện cũng nhận được đơn rút khiến nại của gia đình chị L.

"Trong đơn chị L có viết, sau khi gửi đơn tôi đã gặp gỡ hai lãnh đạo bệnh viện và được giải thích những quy định về pháp luật, chuyên môn… Tôi nhận thấy bác sĩ của hai bệnh viện đã tuân thủ đúng quy định về chuyên môn và khám chữa bệnh. Cho nên tôi đã quyết định rút lại đơn khiếu nại", đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Trước đó, chị L đã gửi đơn khiếu nại tới hai lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới, trong đơn có nội dung:

Ngày 28/5/2019, bác sĩ Nguyễn Thùy Dung, Khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp giải phẫu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chẩn đoán con tôi bị viêm hạch cần phải mổ gấp.

Con trai tôi được cô hộ lý dẫn đường sang Khoa Ngoại Bệnh viện Bạch Mai mổ luôn, bác sĩ Hoàng Tuấn Việt thực hiện ca mổ hạch cho con tôi mà không cần siêu âm và chụp chiếu lại cho chính xác.

  • Người phụ nữ sống nhờ bằng thận của người khác: Cảnh tỉnh nguyên nhân hư thận ít ngờ tới

Sau gần 1 tiếng đồng hồ, bác sĩ ra cửa thông báo, bác sĩ đã mổ và tìm rất kỹ nhưng không có hạch. Tôi vào bàn mổ đón con ra mà con không tự ngồi dậy được…

Do bác sĩ đào tìm hạch quá sâu, tiêm thuốc tê thêm 3 lần trong khi mổ, khiên con bị tổn thương dây thần kinh, mạch máu, thanh quản. Con tôi từ lợn lành thành lợn què, lúc đi mổ thì còn khỏe mạnh đi bộ, lúc về nhà con ngồi xe lăn…

Hiện tại con bị tê bì, mất hết cảm giác một bên đầu, cổ con không quay được, con phát âm bị méo tiếng.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang