Vui buồn lẫn lộn từ cảnh báo mới nhất của WHO về dịch virus Corona

09/02/2020 09:59

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số ca nhiễm virus Corona mới hàng ngày ở Trung Quốc đang "ổn định", đồng thời cảnh báo virus Corona mới lây lan bên ngoài Trung Quốc có thể tăng lên.

Số ca nhiễm virus Corona được báo cáo hàng ngày ở Trung Quốc đang "ổn định", AFP dẫn thông tin từ WHO ngày 8.2. 

"Đã có sự ổn định về số lượng các ca được báo cáo từ Hồ Bắc. Chúng ta đang trong giai đoạn ổn định 4 ngày khi số ca được báo cáo không tăng lên. Đó là thông tin tốt lành và có thể phản ánh tác động của các biện pháp kiểm soát đã được triển khai" - Michael Ryan - người đứng đầu Chương trình Cấp cứu Y tế của WHO nêu trong cuộc họp tại Geneva. Tuy nhiên, ông lưu ý "còn quá sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán nào" về đỉnh dịch virus Corona. 

Theo Statnews, WHO cảnh báo, việc lây truyền virus Corona mới bên ngoài Trung Quốc có thể gia tăng và các quốc gia nên chuẩn bị cho khả năng này. 

"Hiện giờ nó diễn tiến chậm nhưng có thể tăng tốc. Vì thế, trong lúc nó vẫn còn chậm, có cơ hội mà chúng ta cần tận dụng tối đa để có kết quả tốt hơn, tiếp tục làm chậm lại và ngăn chặn virus" - Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nêu trong cuộc họp ở Geneva. 

Cảnh báo được đưa ra sau khi giới chức y tế Singapore chẩn đoán nhiều bệnh nhân chưa từng đến Trung Quốc và không có liên quan tới các ca khác ở Singapore đã lây nhiễm virus Corona. 

Trong khi đó, Đức công bố ca nhiễm virus Corona thứ 12, vốn bắt nguồn từ khi một phụ nữ Trung Quốc làm việc cho một nhà cung cấp phụ tùng ô tô Đức tại Bavaria để họp. Ca nhiễm mới nhất là vợ của một nhân viên trong công ty - chồng của bệnh nhân này được xác nhận nhiễm bệnh từ tuần trước.

Cũng trong ngày 8.2, giới chức y tế Anh thông báo, 5 công dân nước này tại một khu trượt tuyết ở Pháp đã nhiễm virus Corona. Những bệnh nhân này có tiếp xúc với một nam giới Anh vừa trở về từ Singapore đã  được xác nhận nhiễm bệnh hôm 6.2. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang