Vườn ươm khởi nghiệp - bệ phóng cho các startup Hải Phòng

01/04/2021 19:05

(kbchn) - Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Start up Hải Phòng được thành lập bởi Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo ISC, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Start up Hải Phòng có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bằng một vài thao tác cài đặt đơn giản, khách hàng dễ dàng đặt được 1 chiếc xe cho hành trình di chuyển của mình. Đó là ứng dụng HPgo đã bắt đầu hoạt động trên thị trường Hải Phòng kể từ năm 2018. HPgo có hoạt động kết nối tương tác 3 chiều: Khách hàng – Lái xe – Trung tâm điều, kèm theo đó là các công cụ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, công tác quản lý và chăm sóc khách hàng. Theo anh Vũ Văn Hiếu, Quản lý Truyền thông của HPgo thì hiện nay, đơn vị này đã giành được 45% thị phần đặt xe của TP. Hải Phòng, hợp tác với 7/15 hãng xe taxi truyền thống tại đây với khoảng 1.300 đầu xe. Kể từ khi thành lập HPgo đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Start up Hải Phòng trong việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đào tạo nghiệp vụ và kết nối với các đối tác tiềm năng.

Khách hàng đang cài đặt ứng dụng HPgp (A customer installing HPgo)

Cũng nhận được những hỗ trợ tương tự, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Line up đã gặt hái được nhiều thành công thời gian qua. Thương hiệu “Rau ta” ra đời với các sản phẩm chính là bột nghiền siêu mịn của các loại rau, củ như cần tây, rau má, diếp cá. Chị Ngô Thị Hiền, người sáng lập của Line up cho biết họ đã được các chuyên gia, cố vấn đến tận nơi sản xuất để đưa ra những tư vấn phù hợp đồng thời có cơ hội tham quan rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng để học hỏi kinh nghiệm sản xuất. Năm ngoái, đơn vị này đã ký được biên bản ghi nhớ với đối tác Hàn Quốc về chuyển giao công nghệ và kết nối thị trường.

Cơ sở sản xuất của thương hiệu “Rau ta” (Production facility of “Rau ta” brand).

Theo bà Nguyễn Thị Cẩm Hương, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST ISC, ISC đã triển khai các hoạt động cung cấp toàn bộ thông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố đến với các đối tác trong và ngoài nước, qua đó tạo thuận lợi cho việc kêu gọi đầu tư cũng như quảng bá về thế mạnh trong khởi nghiệp của thành phố. Cụ thể, đã có 150 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ thông qua các hoạt động này.

 

Startup nursery – Platform for Hai Phong startups

Hai Phong Innovative Startup Support Center (Startup Hai Phong) was established by the Science Technology Development and Innovation Center (ISC) under Hai Pong municipal Department of Science and Technology. Startup Hai Phong is responsible for organizing consultancy activities, supporting innovative startup projects in the city.

 

With just an Internet-connected smartphone, passengers can book a taxi after making several simple steps on HPgo, an app launched in Hai Phong in 2018.

HPgo app provides three-way interaction among Customer - Driver - Control Center, and other tools that help businesses reduce costs, improve competitiveness, and promote customer management and care. According to Vu Van Hieu, Communication Manager at HPgo Technology Application JSC, the company has gained about 45% of the city’s taxi booking market share with 7 out of 15 taxi firms and about 1,300 vehicles. Since its establishment, HPgo has received active support from the Hai Phong Innovative Startup Support Center (Startup Hai Phong) in terms of legal document completion, professional training and connection with potential partners.

Thanks to similar support, Lineup Production and Trading Co., Ltd. has obtained many achievements over the past period. It has introduced “Rau ta” brand with key products being ultra-fine powder of vegetables and roots such as celery, Asiatic pennywort and fish mint. Ngo Thi Hien, the company’s founder, said that the many experts have come to the company to give advice. She also had the chance to visit many enterprises to gain experience. Last year, the company signed a MoU with a South Korean partner on technology transfer and market connection. 

According to Nguyen Thi Cam Huong, Deputy Director of Science Technology Development and Innovation Center (ISC), the center has provided domestic and foreign partners with information about all activities of the city’s startup ecosystem, created favorable conditions for attracting investment and popularizing the strengths of the city. Specifically, 150 startup projects have been supported thanks to such activities.    

PV
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang