Xác minh hoạt động có hơn 2.000 người Trung Quốc tham dự ở Hải Phòng

21/12/2019 09:54

Hơn 2.000 người Trung Quốc cùng đến tham dự một sự kiện được tổ chức tại trung tâm tiệc cưới ở Hải Phòng.

Sáng 20/12, một đoàn hơn 2.000 khách Trung Quốc cùng tham dự một sự kiện được tổ chức tại trung tâm tiệc cưới của Công ty cổ phần du lịch khách sạn Hải Đăng, tại số 19 Trần Khách Dư, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Một lãnh đạo Công ty cổ phần du lịch khách sạn Hải Đăng cho biết sự kiện của đoàn khách này được tổ chức giống tiệc tri ân khách hàng và kết thúc vào trưa cùng ngày.

Xac minh hoat dong co hon 2.000 nguoi Trung Quoc tham du o Hai Phong hinh anh 1 anhoa.jpg

Nhóm người Trung Quốc tập múa ở sảnh tiệc cưới. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ghi nhận tại sảnh nhà hàng lúc 13h30, số lượng người nước ngoài còn khoảng hơn 100 khách. Nhóm này tập múa với bài hát tiếng Trung Quốc, chụp hình qua flycam.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, cho biết cơ quan không nhận được thông báo về hoạt động này của đoàn khách Trung Quốc.

“Ở đó họ có thể tổ chức một buổi diễn hoặc liên hoan ca múa. Bài hát nào, điệu múa nào cũng phải được duyệt qua. Nhưng họ không thông báo, xin phép nên chúng tôi không nắm được có chương trình như thế hay không”, ông Quý nói.

Xac minh hoat dong co hon 2.000 nguoi Trung Quoc tham du o Hai Phong hinh anh 2 dc04bc1ea4f25dac04e3.jpg

Một nhóm khách chụp ảnh với pano. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cũng theo ông Quý, cơ quan này đang phối hợp để kiểm tra, nếu có tổ chức hoạt động văn hóa là vi phạm pháp luật, bởi theo quy định là phải thông báo với Sở Văn hóa Thể thao trước 5 ngày.

UBND TP Hải Phòng đã giao công an, các sở, ban ngành có liên quan vào cuộc kiểm tra, xác minh hoạt động của đoàn khách nêu trên.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang