Xếp sau Việt Nam, tân huấn luyện viên UAE mơ vào tứ kết World Cup 2022

04/07/2020 17:40

Tân huấn luyện viên tuyển UAE Jorge Luis Pinto tỏ ra rất tự tin sẽ cùng đội nhà vượt qua vòng loại World Cup 2022, dù đang xếp sau tuyển Việt Nam.

Tại bảng G sau 5 lượt, tuyển UAE có 5 điểm, kém đội dẫn đầu tuyển Việt Nam 6 điểm nhưng đội bóng Tây Á còn thi đấu 4 trận, trong đó có 3 trận sân nhà. Họ hoàn toàn có hy vọng vượt mặt Việt Nam để giành vé đi tiếp.

Liên đoàn bóng đá UAE (UAE FA) đã bổ nhiệm huấn luyện viên Jorge Luis Pinto để phục vụ cho tham vọng này. Chiến lược gia người Colombia sẽ dẫn dắt tuyển UAE theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm. Và huấn luyện viên Pinto rất tự tin:

“Mong muốn của tôi là hoàn thành khát vọng giành vé dự World Cup 2022 của các quan chức UAEFA và người hâm mộ nước này. Tôi muốn lặp lại trải nghiệm, đưa tuyển UAE vào tứ kết World Cup như đã làm với tuyển Costa Rica tại World Cup 2014. Muốn làm được điều đó, tôi cần sự hợp tác và tinh thần làm việc không mệt mỏi của các cầu thủ”, tờ Al Bayan dẫn lời chiến lược gia 68 tuổi.

Tuyển UAE vẫn làm đội bóng được đánh giá cao nhất bảng G và có lịch thi đấu thuận lợi ở lượt về. Ảnh: Al Bayan.
Tuyển UAE vẫn làm đội bóng được đánh giá cao nhất bảng G và có lịch thi đấu thuận lợi ở lượt về. Ảnh: Al Bayan.

Jorge Luis Pinto từng dẫn dắt Costa Rica vào tứ kết World Cup 2014, chỉ thua Hà Lan sau loạt đá luân lưu 11m. Trong lịch sử, UAE mới có 1 lần dự World Cup vào năm 1990. Họ luôn được xếp vào nhóm các đội mạnh tại Châu Á nhưng không đạt được nhiều thành tích ấn tượng như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Theo lịch tuyển UAE sẽ đấu tuyển Việt Nam trên sân nhà ngày 17.11, khả năng cao đây là trận đấu có ảnh hưởng lớn đến ngôi thứ của bảng G.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang