Xuân Bắc, Công Lý để lại khoảng trống ở Táo Quân 2022

31/01/2022 23:00

Dù rất nỗ lực, cố gắng nhưng Bắc Đẩu, Nam Tào là chiếc áo còn rộng với hai diễn viên trẻ Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam ở Táo Quân 2022.

Táo Quân 2022 đã lên sóng với 2 nhân sự chủ chốt mới Bắc Đẩu – Nam Tào do Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam thể hiện. Bắc Đẩu, Nam Tào vốn là 2 nhân vật nặng ký ở Táo Quân, họ xuất hiện xuyên suốt, mang tính kết nối giữa các phần báo cáo của dàn Táo. Đây là 2 vai diễn khó, không hề đơn giản.

Bắc Đẩu, Nam Tào cùng với Ngọc Hoàng là trung tâm của buổi chầu. Nam Tào, Bắc Đẩu vừa kết nối phần thoại giữa Ngọc Hoàng đến các Táo, vừa phản biện, chất vấn dàn Táo ở nhiều lĩnh vực. Xuân Bắc từng là Nam Tào tinh thông, am hiểu. Bắc Đẩu đanh đá, sắc sảo. Họ tung hứng nhịp nhàng trong những phần phản biện với từng Táo.

Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam cần thêm thời gian để có được dấu ấn với Bắc Đẩu, Nam Tào. Ảnh: VTV
Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam cần thêm thời gian để có được dấu ấn với Bắc Đẩu, Nam Tào. Ảnh: VTV

Có thể thấy, Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam đã áp lực như thế nào – khi đứng trước những vai diễn nặng ký như thế. Họ phải đảm nhận những vai diễn khó, và lại phải vượt qua cái bóng quá lớn của những người tiền nhiệm đã để lại ở 2 vai diễn này.

Kể từ khi nhận 2 vai diễn “kinh điển” của Táo Quân, cả Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi đều từ chối trả lời phỏng vấn từ báo chí.

Táo Quân 2022 có nhiều đất diễn cho Bắc Đẩu Trung Ruồi và Nam Tào – Đỗ Duy Nam. Họ sát cánh cùng Ngọc Hoàng trong từng phần báo cáo. Tuy nhiên, sự tung hứng giữa Nam Tào – Bắc Đẩu mới chưa thể hiện sự ăn ý, khả năng “mở rộng biên độ” những tình tiết ngoài kịch bản. Xuân Bắc – Công Lý từng cho thấy họ có thể tương tác ăn ý, sáng tạo ở cả tình tiết có trong kịch bản, đến những tình tiết không có trên kịch bản.

Khả năng phản biện với các phần báo cáo của dàn Táo cũng chưa cho thấy màu sắc mới ở Nam Tào – Bắc Đẩu năm nay.

Bắc Đẩu, Nam Tào là những vai diễn khó. Và hơn thế, Xuân Bắc - Công Lý đã để lại cái bóng lớn ở 2 vai diễn này. Ảnh: VTV
Bắc Đẩu, Nam Tào là những vai diễn khó. Và hơn thế, Xuân Bắc - Công Lý đã để lại cái bóng lớn ở 2 vai diễn này. Ảnh: VTV

Tuy nhiên, có thể nhìn thấy sự nỗ lực, cố gắng của 2 diễn viên trẻ để không bị “khớp” khi diễn cùng dàn nghệ sĩ gạo cội. Nói như NSƯT Chí Trung: “Ai cũng có một thời tuổi trẻ. Tôi, hay Công Lý, Xuân Bắc đều có thời gian đầu bỡ ngỡ như thế. Không ai có thể xuất sắc ngay từ đầu. Sự xuất sắc, kinh nghiệm, kỹ năng diễn xuất phải được bồi đắp theo thời gian. Nếu chúng ta cứ ngại ngần, không trao cơ hội cho các diễn viên trẻ, thì chúng ta sẽ không thể có được lớp diễn viên kế cận gánh vác Táo Quân”.

“Năm nay, Táo Quân có Nam Tào, Bắc Đẩu mới. Sang năm, sẽ có thêm những Táo mới. Cứ đan cài giữa 2 thế hệ diễn viên như thế, trong 5-10 năm nữa, khán giả sẽ được xem Táo Quân với một thế hệ diễn viên mới” – Chí Trung nói.

Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi đã góp mặt ở Táo Quân từ 2017, 2019... với nhiều vai phụ. Ở những vai phụ trước đây, Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi đã cho thấy khả năng diễn xuất sinh động, hài hước, tươi trẻ của mình.

Họ chắc chắn sẽ phải cần thêm thời gian để có được màu sắc, “vị thế” của mình với 2 vai diễn lớn như Nam Tào, Bắc Đẩu.

Nghệ sĩ Vân Dung cho rằng, “Mong khán giả hãy ủng hộ Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi. Hãy cổ vũ, động viên các em ấy để họ vững tin, để họ có thêm động lực hơn nữa, để ngày càng trưởng thành – gánh vác vai diễn Nam Tào, Bắc Đẩu hay hơn nữa. Nếu chúng ta quá khắt khe, sẽ khiến họ thiếu tự tin, chùn bước”.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang