Xúc động chương trình nghệ thuật ''Màu hoa đỏ'' năm 2020

17/07/2020 23:53

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 17-7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Cựu chiến binh - Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 13 - năm 2020. Đây là chương trình nhằm tri ân và đền đáp công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có cô

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dự chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ".

Tới dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương.

Chương trình "Màu hoa đỏ" năm nay gồm 3 phần: Dòng máu Lạc Hồng; Đời mình là một khúc quân hành; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ.

Trong chương trình, khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng, như: "Dòng máu Lạc Hồng", "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Màu hoa đỏ", "Cỏ non Thành cổ", "Tình ca", "Cùng anh tiến quân trên đường dài", "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ", "Mùa xuân bên cửa sổ"..., với sự tham gia của Nghệ sĩ nhân dân Quốc Hưng, các ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Bích Hồng, nhóm Mây...

"Màu hoa đỏ" là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên từ năm 2008.
Trong chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều ca khúc đi cùng năm tháng.

Trong chương trình, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao 60 sổ tiết kiệm cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ thuộc huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang), huyện Chương Mỹ (thành phố Hà Nội) và huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ).

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình "Màu hoa đỏ" là hoạt động thường niên từ năm 2008. Kể từ đó, Ban tổ chức chương trình đã huy động từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước được gần 60 tỷ đồng, qua đó tặng 610 nhà tình nghĩa, hơn 11.000 sổ tiết kiệm, hơn 5.500 suất học bổng và nhiều phần quà giá trị khác cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng, học sinh nghèo tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình "Màu hoa đỏ" lần thứ 13 - năm 2020, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng 6 căn nhà tình nghĩa, hơn 100 sổ tiết kiệm và hơn 1.000 suất quà cho gia đình các liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh, thành phố.

Tính đến nay, cả nước đã cơ bản hoàn thành Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22, đồng thời tập trung thực hiện số nhà ở còn lại là khoảng 12.632 hộ xây mới và sửa chữa, phấn đấu hết năm 2020 cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở đối với ngưới có công với cách mạng.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang